Hội đồng đô thị thông minh ra mắt ở Vương quốc Anh

Thứ sáu, 18/11/2022 14:18

Hội đồng ĐTTM (Smart Cities Council) là tổ chức thành phố thông minh (TPTM) được thành lập cách đây 11 năm, hoạt động trên toàn cầu với trụ sở toàn cầu tại Washington D.C, Mỹ. Hội đồng ĐTTM sẽ thiết lập các hoạt động của Vương quốc Anh tại Manchester.

Việc mở rộng Hội đồng ĐTTM ở Vương quốc Anh sẽ bao gồm các lĩnh vực: con người, bảo mật, làm đẹp, hỗ trợ, khả năng phục hồi bền vững, công bằng và hòa nhập.

Hội đồng TPTM và sáng kiến tác động toàn cầu có liên quan, tập hợp chính phủ, ngành, học viện, tổ chức từ thiện để có hành động và tác động xung quanh những thách thức và cơ hội chính mà các thành phố và cộng đồng phải đối mặt ngày nay. Việc mở rộng hoạt động tại Vương quốc Anh sẽ bao gồm các hoạt động liên quan đến con người, an toàn, hỗ trợ, khả năng phục hồi bền vững, công bằng và hòa nhập.

20221212-pg5.png

Hội đồng ĐTTM  hiện có các hoạt động trên khắp Bắc Mỹ, Australia, New Zealand, Ấn Độ và khu vực ASEAN, và trong những tháng tới sẽ mở rộng sự hiện diện ở châu Âu để bao gồm Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Croatia, Slovenia, Serbia, Bosnia Herzegovina và Montenegro.

Các thành viên của Hội đồng ĐTTM  sẽ tạo ra cơ hội thay đổi thông qua sự tham gia, giáo dục, các dự án và sự kiện xoay quanh các lực lượng đặc nhiệm tập trung vào tác động giải quyết những vấn đề địa phương và toàn cầu như năng lượng, ứng dụng công nghệ bản sao số, an ninh mạng, phúc lợi, các cộng đồng đô thị …

Thành viên của tổ chức này có hơn 100 thành viên quốc tế, bao gồm cả Amazon Web Services (AWS), EY, ENE.HUB, Aurecon và GHD cùng các tổ chức nổi tiếng ở Vương quốc Anh như dịch vụ kỹ thuật toàn cầu và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số khổng lồ Valmont, công ty công nghệ an toàn cuộc sống Clevertronics, nhà cung cấp bảng điều khiển tòa nhà thông minh Bueno Systems và nhà sáng tạo phần mềm chuyển đổi số Tr3dent là thành viên sáng lập của Hội đồng ĐTTM vương quốc Anh, với UCLan, Đại học Lancaster là đối tác hỗ trợ học thuật.

Andrea Winders, một chuyên gia về công nghệ cơ sở hạ tầng và địa ốc tại Manchester đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành Hội đồng ĐTTM  Vương quốc Anh để quản lý sự phát triển của tổ chức và thúc đẩy các mục tiêu mở rộng chương trình nghị sự thông minh trên khắp đất nước.

Theo Andrea Winders, "Thông minh không chỉ dành cho thành phố, mà nó dành cho tất cả mọi người, ở mọi nơi, kết nối y tế, sức khỏe, giao thông, năng lượng, đường biển, đường hàng không, bãi đậu xe và các dịch vụ hàng ngày khác một cách không giới hạn, nhằm cải thiện cuộc sống và sinh hoạt người dân. Tuy nhiên, có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng TPTM chỉ là về công nghệ, dữ liệu và cơ sở hạ tầng, nhưng thông minh thực sự còn hơn thế nhiều. Và mặc dù cơ sở hạ tầng có vai trò quan trọng trong ĐTTM, nhưng điều quan trọng hơn là yếu tố con người và đặt nhu cầu của con người lên hàng đầu".

Theo một báo cáo mới đây về các địa điểm được kết nối ở Vương quốc Anh cho thấy, quy mô thị trường của các TPTM có khoảng 37.000 nhân viên và 3,6 tỷ bảng Anh vào năm 2020 với hơn 87% là cơ sở hạ tần , giao thông và môi trường xây dựng. Các thành viên của Hội đồng ĐTTM  đang có kế hoạch mở rộng thị trường hơn nữa và khuyến khích nhiều giải pháp cho các vấn đề mà con người cũng như những nơi sử dụng công nghệ và dịch vụ gặp phải.

Báo cáo cũng nhận định rằng việc thiếu khả năng tương tác giữa các công nghệ và thiết bị tạo ra rào cản lớn trong việc kết nối các địa điểm và tích hợp các dịch vụ. Đây là một vấn đề khác mà Hội đồng TPTM muốn giải mã, thảo luận và khắc phục.

Ngoài ra, có hai điều đã trở nên rõ ràng theo thời gian: Thứ nhất, có sự khác biệt lớn giữa các ĐTTM. Thứ hai, Hội đồng ĐTTM  là về con người và địa điểm, không phải chỉ công nghệ và dữ liệu. Các thành phố và cộng đồng thông minh thành công chắc chắn phải lấy con người làm trung tâm, dựa trên dữ liệu và đôi khi là hỗ trợ công nghệ, vì lợi ích của tất cả mọi người./.

 

theo ictvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top