Hội CCB Việt Nam trao 8,3 tỉ đồng ủng hộ “Quỹ Vì Trường Sa thân yêu”

Thứ hai, 06/01/2014 08:52

Thực hiện quyết định số 2380/QĐ-TTg ngày 14-12-2011 của Thủ tướng Chính phủ và hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo “Quỹ vì Trường Sa thân yêu”, 2 năm qua, Thường trực T.Ư Hội CCB Việt Nam đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ “Quỹ vì Trường Sa thân yêu” sôi nổi trong CCB cả nước.

img

Sau gần hai năm nỗ lực thực hiện, nay toàn Hội đã quyên góp được 8,3 tỉ đồng. Đây là tình cảm, trách nhiệm, là tấm lòng và niềm tin của hơn 2,6 triệu hội viên CCB – những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” thế hệ trước trao gửi cho thế hệ hôm nay. Ngày 18-12-2013, tại Hội nghị BCH Hội CCB Việt Nam lần thứ ba, khóa V họp tại Hà Nội, Thường trực Hội CCB Việt Nam đã tổ chức lễ trao 8,3 tỉ đồng tới “Quỹ vì Trường Sa thân yêu” trước sự có mặt của Chuẩn Đô đốc Nguyễn Ngọc Tương, đại diện Bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân, Đại tá Dương Minh Thông – Cục trưởng Cục Dân vận, đại diện cơ quan Thường trực “Quỹ vì Trường Sa thân yêu” Bộ Quốc phòng và toàn thể BCH Hội CCB Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao, Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó chủ tịch Hội CCB đã nói: “CCB Việt Nam là những người đã đi đóng góp công sức và máu xương của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc và CNXH. Trên mặt trận mới hôm nay, Hội CCB Việt Nam lại được Đảng giao trọng trách là tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân. Đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của Hội mà còn là tâm nguyện suốt đời gắn bó với Đảng, suốt đời vì Tổ quốc, vì nhân dân của CCB. Mỗi tấc đất, mỗi ngọn núi, hòn đảo đều là máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc không thể cắt dời.

Với tình cảm và ý nghĩa đó, hôm nay trong không khí sôi nổi của đồng bào và chiến sĩ cả nước phấn khởi kỷ niệm 69 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 24 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân; BCH T.Ư Hội CCB Việt Nam tổ chức lễ trao tặng Quỹ vì Trường Sa thân yêu số tiền 8,3 tỉ đồng mà CCB cả nước đóng góp cho Bộ Tư lệnh Hải quân, cơ quan Thường trực của Quỹ tiếp nhận. Việc trao số tiền này cũng có nghĩa là trao gửi niềm tin của CCB cả nước đối với quân đội nói chung, bộ đội hải quân và bộ đội Trường Sa nói riêng để góp thêm sức mạnh cho cán bộ, chiến sĩ ta, cho quân và dân Trường Sa vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió; vì Trường Sa thân yêu, vì biển đảo quê hương, kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nguyện vọng của BCH T.Ư Hội CCB Việt Nam là từ số tiền này, đề nghị Bộ TƯ lệnh Hải quân đóng 2 tàu cao tốc hiện đại để phục vụ nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của bộ đội Trường Sa làm cho 1 bản đồ hành chính Việt Nam bằng chất liệu gốm sứ tại đảo Trường Sa lớn để quân và dân huyện đảo Trường Sa luôn nhắc nhở nhau kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc…

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top