Học Viện Công nghệ Bưu chính, Viễn thông Trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ

Thứ ba, 20/12/2011 14:25

Sáng ngày 17/11/2011, tại Hà Nội, Học Viện Công nghệ bưu chính viễn thông (CNBCVT) đã tổ chức buổi lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ đã tham gia học tập và nghiên cứu tại Học Viện CNBCVT. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông; Ban lãnh đạo Học Viện CNBCVT cùng 04 Tiến sĩ và 95 Thạc sĩ được trao bằng.

img

Các Tiến sĩ, Thạc sĩ được trao bằng đến từ nhiều đơn vị trong và ngoài ngành đã học tập và nghiên cứu 03 chuyên ngành, đó là: Kỹ thuật điện tử; Truyền dữ liệu và mạng máy tính; Quản trị kinh doanh của khóa 2008. Năm 2008, cũng được xem là năm có nhiều thay đổi đối với đào tạo thạc sỹ, chương trình đào tạo đã được hiệu chỉnh theo hướng cập nhật công nghệ, kỹ thuật và quản lý mới. Đây là năm tiếp theo Học viện mở rộng đào tạo cho xã hội và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo cao học được áp dụng, vì thế số lượng các học viên từ ngoài ngành cũng đã tăng lên đáng kể. Kết thúc khóa học, kết quả tổng kết các môn học của các học viên đạt loại khá là 67 học viên chiếm 70,5%,đạt loại giỏi là 27 học viên chiếm 28,4%; 51 đề tài luận văn tốt nghiệp được Hội đồng chấm luận văn gồm các thầy cô giáo đang công tác trong Ngành, các thầy cô giáo ngoài Ngành từ các trường Đại học, các Viện, Trung tâm nghiên cứu đánh giá đạt loại giỏi (điểm bảo vệ bình quân đạt từ 9,0 trở lên) chiếm 53,7% có tính gắn kết và áp dụng vào trong thực tiễn mạng lưới.

img

Với mô hình gắn kết giữa đào tạo – nghiên cứu – sản xuất kinh doanh trong tổ chức làm luận văn tốt nghiệp cao học, Học viện đã tạo ra đượng một cầu nối giữa nhà nghiên cứu, đội ngũ giảng viên và học viên, đơn vị sản xuất kinh doanh. Qua đó, các họa viên được tạo điều kiện tối đa để có được luận văn có giá trị khoa học và thực tiễn; các đơn vị cử cán bộ đi học có được các kết quả nghiên cứu có giá trị và có thể triển khai ngay trên thực tiễn hoạt động của mình. Đồng thời, cũng là đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông nên Học viện có quan hệ rất gắn bó với các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông và CNTT trong và ngoài nước. Đây cũng là điều kiện thuận lợi cho các học viên cao học tham gia thực tập, thực hành trên thực tiễn mạng lưới ngay tại doanh nghiệp khai thác, quản lý mạng lưới.

Thay mặt cho Ban Lãnh đạo Học viện, TS. Vũ Tuấn Lâm - Phó Giám đốc Học viện đã phát biểu chúc mừng tới các tân Tiến Sỹ, Thạc Sỹ. Ông cũng bày tỏ hi vọng, với kiến thức đã có, các Tiến sĩ, Thạc sĩ sẽ có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả hơn nữa trong sự phát triển của Ngành Bưu chính viễn thông và CNTT tại Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 12/11/2011, tại Văn miếu Quốc tử giám 02 giảng viên của Học viện đã được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận là tân Phó Giáo sư.

 

 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top