Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ năm, 20/11/2014 12:48

Sáng nay 20/11/2014, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Phạm Long Trận, lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ và đông đảo các thầy cô giáo, cán bộ của Học viện.

img

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã chúc mừng các thầy, cô giáo những lời chúc mừng tốt đẹp nhất và cho biết, Học viện Công nghệ BCVT qua các thời kỳ luôn là đơn vị nghiên cứu và đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực BCVT. Có thể nói, mỗi bước phát triển đi lên của ngành BCVT trong thời gian qua đều có dấu ấn đóng góp hết sức to lớn, sâu sắc của các thế hệ cán bộ của Học viện; không những đóng góp lớn cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực của riêng ngành BCVT, Học viện Công nghệ BCVT cũng là cái nôi đào tạo ra hàng ngàn, hàng vạn cán bộ chuyên môn quản lý hiện đang công tác và làm việc, nghiên cứu tại rất nhiều ngành nghề trên cả nước.
img
 
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã bày tỏ lời cám ơn và tri ân sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Học viện và các đồng chí lãnh đạo ngành qua các thời kỳ đã có đóng góp hết sức to lớn đối với quá trình phát triển, xây dựng và trưởng thành của Học viện ngày hôm nay.
 
Từ 1/7/2014, Học viện Công nghệ BCVT đã được chuyển về trực thuộc Bộ TT&TT. Đây là thời cơ đồng thời cũng là một thách thức mới đòi hỏi Học viện phải có những nỗ lực hơn nữa nhằm xây dựng một mô hình năng động, tự chủ hợp lý để Học viện Công nghệ BCVT trở thành trường đại học trọng điểm có uy tín cao về CNTT và truyền thông, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đề nghị.

img

Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT Hoàng Minh đọc diễn văn kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT Hoàng Minh cũng đã thông tin một số hoạt động của Học viện trong thời gian gần đây. Theo đó, trong năm 2014, quy mô đào tạo của Học viện tiếp tục ổn định ở mức cao. Điểm trúng tuyển đầu vào của Học viện vẫn duy trì trong top các trường ở nhóm trên. Điều này là một minh chứng khẳng định uy tín và sức hút của Học viện trước người học và xã hội. Bên cạnh đó, Học viện tiếp tục duy trì, củng cố vị thế của một tổ chức nghiên cứu và đào tạo lớn thông qua việc mở rộng hoạt động với các đối tác lớn.
 
Tự hào với truyền thống vẻ vang, tự tin với lòng nhiệt huyết yêu nghề và tin tưởng vào cơ hội mới, trong thời gian tới, Giám đốc Hoàng Minh cho biết bằng tinh thần quyết liệt, sự đồng thuận cao của tập thể, cán bộ giảng viên, nghiên cứu viên, Học viện sẽ nhanh chóng bắt nhịp với hoạt động, mô hình, cơ chế tổ chức hoạt động mới để phát triển đáp ứng mục tiêu nhiệm vụ mà Chính phủ và Bộ TT&TT đã giao là xây dựng thành công mô hình một đơn vị nghiên cứu, đào tạo trọng điểm của ngành TT&TT, hoạt động tự chủ, tự chịu trách nhiệm, tiến tới hội nhập với khu vực và thế giới.
 
“Hôm nay mỗi cán bộ quản lý, cán bộ nghiên cứu, các thầy cô giáo của Học viện đều có chung cảm xúc hân hoan, tự hào và sâu lắng. Trong chặng đường xây dựng và phát triển của Học viện, với tâm huyết, công sức âm thầm của bao thế hệ thầy cô giáo, cán bộ của Học viện đã có hàng vạn, hàng vạn cán bộ, người lao động đã được trưởng thành từ chiếc nôi Học viện. Nhiều người đã trở thành những cán bộ khoa học đầu đàn, trở thành các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu sản xuất, nhiều doanh nhân thành đạt, trở thành cán bộ chủ chốt của nhiều ngành nghề, nhiều Bộ, ngành, nhiều doanh nghiệp. Các kết quả này khó có thể đo đếm được bằng những con số bởi đó là tài sản vô giá mà các thế hệ thầy, cô của Học viện đã bền bỉ đóng góp cho sự phát triển của ngành TT&TT nói riêng và phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung”, Giám đốc Học viện Hoàng Minh đã chia sẻ thêm trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 
Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top