Học viện Công nghệ Bưu chính - Viễn thông tổ chức Hội nghị khoa học chào mừng 20 năm thành lập trường

Thứ sáu, 08/09/2017 12:37

Ngày 8/9, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội nghị khoa học chào mừng 20 năm thành lập Học viện (1997 – 2017) với chủ đề: “Đào tạo và nghiên cứu khoa học hướng tới cách mạng công nghiệp 4.0". Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo; TS Vũ Văn San, Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các Cục, Viện thuộc Bộ TT&TT cùng một số doanh nghiệp liên quan.

20170709-ta1.jpg
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Hội nghị khoa học chào mừng 20 năm thành lập Học viện Công nghệ Bưu chính - Viễn thông
 
Hội nghị Khoa học “Đào tạo và nghiên cứu khoa học hướng tới cuộc cách mạng 4.0” là sự kiện chào mừng 20 năm trưởng thành trong các hoạt động nghiên cứu khoa học của Học viện, khẳng định vai trò tích cực, chủ động của Nhà trường trong việc đón đầu những công nghệ mới gắn với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nhằm từng bước đáp ứng kỳ vọng của Chính phủ và của ngành CNTT-TT nước nhà.
 
Hội nghị được tổ chức nhằm đúc kết những kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học trong và ngoài Học viện, giới thiệu những sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu mà các thế hệ nghiên cứu viên của Học viện đã chung tay, góp sức trong những năm qua và là nơi ghi nhận những đóng góp quan trọng của các nhà khoa học của Học viện qua những bài báo khoa học xuất sắc được các tạp chí quốc tế uy tín ghi nhận và xếp hạng.
 
Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết: Năm 2017 đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình 20 năm xây dựng và phát triển. Trong thời gian qua, Học viện đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, có tính toàn diện cả về quy mô và chất lượng nghiên cứu, đào tạo, từng bước khẳng định vị trí là trường đại học trọng điểm trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông.
 
Với vai trò là tổ chức Nghiên cứu Đào tạo hàng đầu về Công nghệ thông tin và Truyền thông, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn xác định sứ mệnh của mình là sáng tạo và chuyển giao tri thức cho xã hội thông qua việc gắn kết các hoạt động giáo dục – đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học – công nghệ, tri thức mới trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, đáp ứng thực tiễn phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, Giám đốc Học viện khẳng định.
 
20170709-ta3.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
 
Giám đốc Học viện Vũ Văn San nhận định: Hội nghị khoa học với  chủ đề “ Đào tạo và nghiên cứu khoa học hướng tới cách mạng công nghiệp 4.0” hôm nay không chỉ quy tụ những kết quả nghiên cứu mới và tiêu biểu của các nhà khoa học trong và ngoài Học viện mà còn ghi nhận những đóng góp quan trọng của các nhà khoa học của Học viện qua những báo cáo khoa học xuất sắc được các tạp chí uy tín quốc tế ghi nhận và xếp hạng.
 
Tại Hội nghị, Giám đốc Học viện cũng bày tỏ hi vọng, thông qua Hội nghị, các ý tưởng mới, kết quả của các nhà khoa học trẻ tuổi, các em sinh viên đam mê khoa học sẽ được phát triển và ứng dụng trong thực tế, góp phần nâng cao hiệu quả công việc trong đào tạo nguồn nhân lực và sản xuất kinh doanh của Ngành.
 
20170709-ta2.jpg
Giám đốc Học viện Vũ Văn San phát biểu tại Hội nghị.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã ghi nhận những kết quả mà Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã đạt được trong suốt 20 năm qua; đồng thời Thứ trưởng cũng đánh giá cao tầm quan trọng của sự kiện khoa học này cũng như phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên được Học viện rất quan tâm và chú trọng thời gian qua.
 
Thứ trưởng bày tỏ vui mừng khi được biết, Học viện đã tổ chức thành công nhiều hội nghị khoa học công nghệ chuyên ngành trong các lĩnh vực CNTT, điện tử, viễn thông, kinh tế, quản lý. Đây thực sự là những hoạt động hữu ích, là diễn đàn quan trọng cho các nhà giáo, nhà khoa học của Học viện và các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trao đổi, thảo luận, chia sẻ tri thức khoa học công nghệ, Thứ trưởng khẳng định.
 
20170709-ta4.jpg
 
20170709-ta5.jpg
Hội nghị thu hút đông đảo sự quan tâm của các nhà khoa học trẻ, các em sinh viên đam mê khoa học 
 
Tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: Trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, công nghệ thông tin – truyền thông là một trụ cột quan trọng, là hướng công nghệ ưu tiên đầu tư phát triển của đất nước. Trong đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt các nội dung “Đẩy mạnh nghiên cứu làm chủ và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực CNTT, sản xuất sản phẩm thương hiệu Việt Nam. Nghiên cứu và phát triển công nghệ thiết kế, chế tạo thiết bị cho mạng viễn thông và mạng di động thế hệ sau, tiến tới phát triển công nghệ mạng hội tụ cố định và di động”.
 
Thứ trưởng bày tỏ sự tin tưởng, Học viện với vai trò là đơn vị chủ lực trong nghiên cứu khoa học của Bộ TT&TT đã, đang và sẽ đóng vai trò quan trọng trong thực hiện Chiến lược này và các Chiến lược, Quy hoạch, Chương trình khác do Bộ TT&TT chủ trì thực hiện.
 
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top