Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 – 2024

Thứ năm, 02/06/2022 10:56

Ngày 29/05/2022, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong định hướng hoạt động, phát triển của tuổi trẻ Học viện. Đại hội diễn ra tại 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh kết nối qua cầu truyền hình.

20220602-ta20.jpg

Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Bí thư Đoàn Học viện khóa VIII trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 – 2022

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có GS.TS. Từ Minh Phương, Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy Học viện, Chủ tịch Hội đồng Học viện; PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện; TS. Vũ Tuấn Lâm – Phó giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, Viện nghiên cứu trong Học viện. Đại hội còn có sự tham gia của các đồng chí nguyên Bí thư Đoàn Học viện qua các thời kỳ cùng 118 đại biểu chính thức, là những gương mặt ưu tú, xuất sắc trên nhiều lĩnh vực hoạt động đại diện cho gần 12 nghìn đoàn viên, sinh viên trong toàn Học viện.

Về phía Đoàn cấp trên, có sự tham gia đồng chí Bùi Hoàng Tùng – quyền Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Anh Cương – Bí thư Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Đoàn Minh Trang – Phó Bí thư Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông.
 
20220602-ta21.jpg
 
PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện tặng hoa chúc Đại hội

Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Bí thư Đoàn Học viện khóa VIII đã đại diện BCH Đoàn Khoá VIII trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 – 2022. Mặc dù công tác Đoàn của Học viện nói riêng và hoạt động của tuổi trẻ PTIT nói chung bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng phong trào Đoàn vẫn gặt hái được nhiều thành tựu ấn tượng và mang đậm dấu ấn thanh niên trên các lĩnh vực: hoạt động tình nguyện, hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học…

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ VIII khẳng định: Nghị quyết Đại hội Đoàn Học viện lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2019 – 2022) đã được Đoàn Học viện triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc và đạt được kết quả khá toàn diện, trong nhiệm kỳ qua, công tác giáo dục Đoàn cơ sở đã được triển khai toàn diện, có những nét mới, sáng tạo, đặc biệt là công tác giáo dục văn hóa trong nhà trường để làm nền tảng phát triển cho Học viện, đáp ứng các yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế nhưng vẫn giữ được những nét đẹp văn hóa, truyền thống, mang đậm tính chất nhân văn của dân tộc Việt Nam. Tổ chức các phong trào phát huy thanh niên trường học trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, các chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp thiết thực, phù hợp với đặc thù của thanh niên trong Học viện đã khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên.

20220602-ta22.jpg

GS.TS. Từ Minh Phương, Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy Học viện, Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; giáo dục truyền thống; giáo dục đạo đức, lối sống; giáo dục pháp luật đã được Đoàn Thanh niên Học viện đẩy mạnh góp phần ổn định tình hình tư tưởng, nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị của thanh niên.

Phong trào “Thanh niên tình nguyện” đã có sức lan tỏa lớn trong đoàn viên sinh viện Học viện. Trong nhiệm kỳ, Đoàn Học viện đã chỉ đạo, tổ chức các chiến dịch Tình nguyện hỗ trợ các tỉnh vùng sâu, vùng xa, biên giới như như Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Lai Châu, Hà Giang, Long An, Đồng Nai,… góp phần đưa hình ảnh của Học viện gần gũi hơn với xã hội, đặc biệt là những vùng khó khăn.

Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới và sáng tạo”, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2022, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2024; khơi dậy và phát huy vai trò, sức sáng tạo của đoàn viên góp phần khẳng định uy tín và thương hiệu của Học viện. Phát huy những thành tích đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Học viện của nhiệm kỳ qua, Đại hội tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều cuộc vận động, chương trình, nhằm xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thanh niên. Với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông rèn đức, luyện tài, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Học viện”, các chi đoàn sẽ tăng cường tuyên truyền giáo dục thanh niên sống trung thực, trách nhiệm và nghị lực; đẩy mạnh các hoạt động tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành; đa dạng hóa các mô hình câu lạc bộ sinh viên, đẩy mạnh công tác đoàn kết thanh niên, công tác phát triển đảng trong đoàn viên.

20220602-ta23.jpg

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2024 ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, GS.TS. Từ Minh Phương, Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy Học viện, Chủ tịch Hội đồng Học viện đã biểu dương kết quả Đoàn Thanh niên Học viện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, Đoàn Thanh niên Học viện cần đẩy mạnh và đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; hoạt động của Đoàn luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của Học viện; Tích cực nghiên cứu đổi mới, cải tiến nội dung hình thức sinh hoạt, tổ chức phong trào thanh niên thiết thực và lôi cuốn sinh viên Học viện tham gia. Xây dựng các công trình Thanh niên trực tiếp tại Học viện. Tuyên truyền, giáo dục Đoàn viên rèn luyện, nâng cao các kỹ năng về chuyển đổi số. Bồi dưỡng và giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Đại hội tiến hành bầu BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện khóa IX, nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 21 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu ra Bí thư Đoàn Học viện khóa IX trực tiếp tại Đại hội, cùng Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn Bộ Thông tin và truyền thông lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027.

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top