Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông kí kết hợp tác với Đại học Gunma Nhật Bản

Thứ ba, 28/06/2022 06:57

Ngày 27/6/2022, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Gunma Nhật Bản đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực Đào tạo. Tham dự lễ ký có PGS.TS Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng và khoa Kỹ thuật Điện tử 1. Về phía trường Đại học Gunma có GS. Yamada, Phụ trách Hợp tác Quốc tế Đại học Gunma.

20220629-ta7.jpeg

Theo đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Gunma sẽ hợp tác trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên và học viên Cao học sang giảng dạy và học tập tại Nhật Bản và Việt Nam; hai bên cũng sẽ thành lập các nhóm nghiên cứu chung và các hội thảo học thuật giữa các khoa đào tạo và nhóm nghiên cứu; trao đổi thông tin, ấn phẩm và tài liệu nghiên cứu, giảng dạy của hai trường Đại học. Tại lễ ký, Giáo sư Yamada – Đại học Gunma cũng đã thông báo sẵn sàng dành 8 suất học bổng Chính phủ Nhật Bản trong các lĩnh vực IoT, AI, Điện – Điện tử, CNTT, kỹ thuật Điều khiển dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh của Học viện nghiên cứu, học tập tại Đại học Gunma – Nhật Bản đồng thời trao tặng sinh viên khoa Điện tử của Học viện robot dò đường do sinh viên Đại học Gunma chế tạo.

20220629-ta9.jpeg

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Gunma Nhật Bản đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực Đào tạo 

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện đã đánh giá cao tiềm năng hợp tác trong đào tạo giữa Học viện và Đại học Gunma và tin tưởng thỏa thuận hợp tác được ký kết sẽ đặt nền móng đầu tiên cho sự hợp tác chặt chẽ, có hiệu quả giữa hai đơn vị. Là tổ chức nghiên cứu đào tạo trong lĩnh vực ICT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn mong muốn được tăng cường hợp tác với các trường Đại học lớn như Gunma để giảng viên, học viên, sinh viên Học viện có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những giáo sư hàng đầu Nhật Bản. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ này cũng phù hợp với định hướng phát triển mạng lưới đối tác quốc tế của Học viện trong giai đoạn sắp tới.

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top