Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khai giảng năm học 2023-2024

Thứ hai, 18/09/2023 16:24

Ngày 18/9/2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024. Tham dự lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cùng các thầy cô giáo, và hơn 700 sinh viên, đại diện cho gần 20.000 sinh viên, trong đó có gần 5.000 tân sinh viên khóa mới D23 của Học viện.

20230918-ta7.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Những kết quả đáng tự hào của thầy và trò Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm học 2022-2023

Tại buổi Lễ, thay mặt tập thể Lãnh đạo Học viện, PGS. TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện đã tổng kết những kết quả ấn tượng mà thầy và trò Học viện đã đạt được trong năm học 2022-2023. Cụ thể: 

Năm học 2022-2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục khẳng định thương hiệu với vị trí top 3 các trường Đại học hàng đầu về  ICT với những chương trình đào tạo mới về Kỹ thuật dữ liệu, Robot và AI, Logictics; ngành Đa phương tiện đang dẫn đầu cả nước và khối ngành kinh tế với những ngành lai ghép như Fintech, Thương mại điện tử, Marketing số đã lọt vào top 5 trên cả nước đã thể hiện sức hút đào tạo của Học viện đối với xã hội.

20230919-ta11.jpg

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện báo cáo tổng kết kết quả năm học 2022-2023

Học viện đã ứng dụng mạnh mẽ Chuyển đổi số trong giáo dục đại học với dịch vụ trực tuyến mức độ 4, kết nối Nhà trường sinh viên Giảng viên. Đã có 5 triệu lượt nộp bài truy cập trên hệ thống thực hành lập trình ảo Dlab. Học viện cũng đã tiên phong: Xây dựng học liệu số các môn học Chính trị với các chuyên gia hàng đầu và áp dụng triệt để vào năm 2023; triển khai thí điểm hệ thống quản lý khoa học số; triển khai thí điểm sổ tay điện tử tại Học viện. Học viện đã áp dụng thử nghiệm chatbot trong công tác tuyển sinh và hướng tới mỗi em sinh viên có một trợ lý ảo.

Chỉ riêng học kỳ I năm học 2022-2023, Trường đã có 3.545 sinh viên xuất sắc, nhiều sinh viên đạt được thành tích cao trong Nghiên cứu Khoa học, các cuộc thi Olympic sinh viên. Học viện cũng đã trao đổi 30 sinh viên quốc tế. Riêng học kỳ 1 năm học 2022 – 2023, Học viện đã trích gần 11 tỷ đồng chi cho học bổng khuyến khích học tập cho 1.083 sinh viên Học viện, gần 1.200 lượt sinh viên được miễn giảm học phí và được nhận học bổng chính sách với hơn 5 tỷ đồng. Học viện đã tổ chức hơn 20 chương trình tọa đàm, hội thảo và trải nghiệm doanh nghiệp do các công ty, tổ chức chuyên gia, học giả có uy tín về nhiều lĩnh vực trong và ngoài nước dành nhằm nâng cao kiến thức thực tế, cập nhật học thuật cho các em.

IMG-4567.JPG

GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện tặng Giấy khen cho sinh viên có thành tích cao trong học tập

Với quyết tâm tăng cường cơ sở vật chất phục vụ cho học tập và nghiên cứu của thầy và trò Học viện. Học viện đã thành lập nhiều Lab mới phục vụ nghiên cứu và học tập như: Lab Viễn thông IoT; Lab Báo chí và Truyền thông; Lab Dữ liệu và Hệ thống thông minh, Lab Kinh tế số, Lab ĐKTĐ do Rạng Đông tài trợ…Học viện cũng đã có chuỗi phòng học, thực tập thông minh do Công ty VMO tài trợ và tới đây công ty Rikkei Soft cũng sẽ tài trợ và kết hợp triển khai Đại học từ xa với Học viện. 

Với sự gắn kết với nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, các sinh viên Học viện đã có môi trường học tập nghiên cứu trải nghiệm với doanh nghiệp, đồng thời sinh viên Học viện cũng được nhận các chương trình học bổng từ các doanh nghiệp như: Samsung Việt Nam tặng 20 suất học bổng tài năng Samsung trị giá 1 tỷ đồng, NAVER Việt Nam tặng 17 suất học bổng cho sinh viên và 03 suất học bổng cho học viên cao học; Cowell và SIT tài trợ cho 10 sinh viên tham gia chương trình trao đổi thực tập GPBL tại Nhật Bản; Cty OCG tài trợ 500 triệu cho phòng Thí nghiệm Robot thông minh và học bổng tiếng Nhật cho sinh viên.

Trong năm học 2022 – 2023, với tầm nhìn đến năm 2030, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ là trường đại học hàng đầu Việt Nam và khu vực về Công nghệ số, Học viện cam kết sẽ kiến tạo và đem lại sự trải nghiệm tốt nhất cho các sinh viên trong học tập nghiên cứu và khởi nghiệp - Giám đốc Học viện Đặng Hoài Bắc cam kết.

Hãy thắp lên khát vọng của mình và hết mình thực hiện khát vọng đó

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích và thầy và trò Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã đạt được trong năm học 2023-2024 và bày tỏ niềm tin vào những cống hiến, nỗ lực và tâm huyết của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên Học viện trong năm học mới 2023-2024.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết lịch sử của mỗi dân tộc là những câu chuyện, trong đó, mỗi thế hệ kể câu chuyện của chính mình. Với các bạn tân sinh viên thế hệ Z của Học viện năm học 2023 - 2024, Thứ trưởng mong rằng đó sẽ là những ước mơ của một thế hệ lập trình.

 20230918-ta4.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại buổi Lễ

Theo Thứ trưởng, “Mỗi thành tựu lớn lao đều được nhen nhóm từ rất lâu trước đó bởi những ước mơ, khát vọng và không có giấc mơ nào trở thành hiện thực nếu chúng ta không thức dậy làm việc một cách chăm chỉ và kiên trì trong một thời gian đủ dài".
 
“Trong kỷ nguyên số, toàn cầu đang nói chung một ngôn ngữ. Đó là ngôn ngữ lập trình. Ước mơ về một thế hệ lập trình sẽ là ngôi sao dẫn lối, là ngọn đuốc soi đường cho chúng ta đi. Ước mơ về một thế hệ lập trình sẽ tạo ra một quốc gia lập trình. Một thế hệ lập trình sẽ đưa Việt Nam trở thành một quốc gia số, thịnh vượng, nhân văn và rộng khắp”, Thứ trưởng chia sẻ.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Ở giảng đường đại học, những gì sinh viên được học cũng chỉ là một số thứ tổng quan để hiểu cái đại cương. Biển học là vô bờ. Trong thời đại hiện nay, mọi thứ biến động và thay đổi rất nhanh, còn giảng đường lại chỉ dạy ta những điều đã cũ, ít khi thay đổi. Giảng đường dạy chúng ta những điều căn bản, cho chúng ta phương pháp nhận xét, lý luận và tìm kiếm. Giảng đường cho chúng ta phương tiện để tự chúng ta học nhiều hơn nữa. Vì vậy, đi học nhưng quan trọng là tự học. 

20230828-ta6.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chia sẻ, truyền cảm hứng cho sinh viên PTIT

Các bạn trẻ, các bạn sinh viên là những người ưu tú của đất nước nhưng để đi được xa, Thứ trưởng mong muốn mỗi người phải thắp lên khát vọng của mình. Các bạn hãy luôn có một sự rực rỡ trên khuôn mặt mình, có sự tự do phóng khoáng của tuổi trẻ, có một ngọn lửa trong mỗi ánh mắt, có sự tự tin quả cảm và sự rực sáng của khát vọng.

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, mỗi thầy cô giáo của Học viện là những tấm gương nhanh nhạy nhất nắm bắt xu thế chuyển dịch của thế giới, thường xuyên cập nhật các kiến thức mới, kỹ năng mới, những năng lực cần thiết để đào tạo cho các ngành kỹ thuật, kinh tế xã hội trong thời đại số.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã dành nhiều thời gian chia sẻ với các tân sinh viên khóa D23 của Học viện về những mục tiêu, những việc có thể làm ngay khi các tân sinh viên mới bước vào ngưỡng cửa đại học; đồng thời giải đáp những thắc mắc, truyền cảm hứng, động lực cho các bạn sinh viên dám ước mơ và sẵn sàng thực hiện ước mơ lớn của mình ngay từ khi chập chững bước chân vào giảng đường đại học.

"Tài sản lớn nhất của tuổi trẻ là không sợ thất bại vì các bạn có thời gian nên không phải e ngại gì cả. Các bạn thích cái gì thì hãy bắt tay vào làm ngay bây giờ, ngay lúc này. Nếu thất bại thì không sao cả, đơn giản là chúng ta làm lại một lần nữa."-Thứ trưởng nhận định.

20230918-ta11.jpg

TS Đặng Thị Thiếu Ngân, Giám đốc Đối ngoại NAVER Việt Nam trao biểu trưng học bổng cho nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên Học viện

Nhân dịp này, Học viện đã tặng giấy khen cho các sinh viên có kết quả cao trong đợt tuyển sinh Đại học chính quy năm 2023 và sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhất các ngành đào tạo/ các khóa đào tạo. 

20230918-ta10.jpg

 

IMG-4601.JPG

Samsung Việt Nam, Công nghệ OCG trao học bổng và tài trợ cho Học viện

Tại buổi Lễ, Tập đoàn NAVER Việt Nam đã trao học bổng cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên Học viện, với tổng trị giá gần 400 triệu. Samsung Việt Nam đã tài trợ 20 suất học bổng trị giá 1,5 tỷ tỷ đồng cho sinh viên Học viện. Công ty Cổ phần Công nghệ OCG đã trao gói tài trợ trị giá 500 triệu đồng trang bị phòng Lab công nghệ chế tạo – Tự động hóa và học bổng các khóa học tiếng Nhật cho sinh viên Học viện./.

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top