Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khai giảng năm học 2019-2020

Thứ ba, 24/09/2019 14:07

Sáng ngày 24/9/2019, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020 và chào đón các tân sinh viên khóa mới nhập trường. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

20192409-ta10.jpg

Thứ trưởng Phan Tâm thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học 2019 - 2020 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 

Theo báo cáo tại buổi lễ, năm nay Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển sinh mới hơn 3000 sinh viên tại các cơ sở đào tạo. Trong năm học 2019-2020, nhằm khuyến khích các tân sinh viên học tập tốt, Học viện cũng sẽ tiếp tục duy trì chính sách miễn, giảm học phí từ 50% đến 100% cho các sinh viên trúng tuyển với mức điểm cao và sinh viên từng đoạt giải cao trong các kỳ thi Olympic khoa học quốc tế...

Cũng trong năm học 2019-2020, ngoài các ngành nghề, chương trình đào tạo cơ bản, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ tiến hành đào tạo theo chương trình chất lượng cao đối với ngành Công nghệ thông tin. Chương trình được xây dựng giáo trình theo chuẩn quốc tế, giảng dạy và học tập các môn bằng tiếng Anh với phương pháp giảng dạy tiên tiến.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của thầy và trò Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong thời gian qua nhằm đáp ứng xu thế hội nhập, toàn cầu hóa.

Là trường đại học trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông không chỉ là cơ sở đào tạo uy tín trong nước mà còn có ưu thế lớn trong việc tham gia sâu vào các đề án của Chính phủ mà Bộ Thông tin và Truyền thông đang triển khai như Chuyển đổi số quốc gia, Chính phủ điện tử,…Theo Thứ trưởng, điều này sẽ tạo điều kiện cho các em sinh viên có cái nhìn sâu rộng và rất thực tiễn trong quá trình học tập, nghiên cứu.
 
“Bộ Thông tin và Truyền thông đã và đang định hướng để Học viện phát triển theo lộ trình cung cấp cho sinh viên, học viên một môi trường đẳng cấp quốc tế, đa quốc gia, đa văn hóa. Cụ thể, ngay trong năm học này, Học viện sẽ triển khai chương trình đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin bằng tiếng Anh cho sinh viên các nước ASEAN. Học viện cũng rất năng động khi liên tục đi đầu cả nước mở ra những ngành học mới đáp ứng yêu cầu của cuộc CMCN 4.0 như An toàn thông tin, Robotics, Internet vạn vật, Thương mại điện tử và tới đây là ngành Khoa học dữ liệu.”, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết.
 
20192409-ta11.jpg
 
20192409-ta15.jpg
 
Thứ trưởng Phan Tâm trao tặng bằng khen cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc 
 
Với lịch sử phát triển lâu đời song hành cùng sự vươn lên của ngành Thông tin và Truyền thông và tập thể cán bộ giáo viên, Thứ trưởng kỳ vọng Học viện sẽ trở thành một trong những tổ chức giáo dục, đào tạo, nghiên cứu tiên tiến trên thế giới.
 
“Chúng ta đang sống trong một thời kỳ có những bước phát triển ngoạn mục hàng ngày, hàng giờ. Động lực của sự phát triển đó chính là sự sáng tạo không ngừng trong thời buổi công nghệ. Đây chính là lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu cốt lõi và thế mạnh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông”.
 
Thứ trưởng cũng gửi lời nhắn nhủ tới các tân sinh viên, “lĩnh vực công nghệ, sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin là nơi chứng kiến sức sáng tạo lớn nhất, đột phá của giới trẻ, thậm chí ngay từ khi các bạn còn là sinh viên trong trường. Tôi tin tưởng rằng với môi trường thuận lợi cho việc nuôi dưỡng và khuyến khích tài năng tại Học viện, xã hội sẽ sớm đón nhận được những thành quả học tập và nghiên cứu của các bạn trẻ”.
 
Để chuẩn bị tốt hành trang cho tương lai, theo Thứ trưởng, bên cạnh các tri thức nền tảng cốt lõi, sinh viên cần phải rèn luyện thái độ làm việc tích cực, tinh thần ham học hỏi để học tập suốt đời, phương pháp làm việc khoa học, sáng tạo,...
 
“Các em hãy luôn ghi nhớ, những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường đại học chính là quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ. Các em nên tận dụng quãng thời gian đó để thử sức khám phá và tạo lập cho tương lai”, Thứ trưởng Phan Tâm nhắn nhủ.
 
20192409-ta14.jpg
 
Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Vũ Văn San phát biểu khai mạc buổi lễ
 
Trong phát biểu khai giảng năm học mới, TS Vũ Văn San, Giám đốc Học viện cho hay, năm học 2018 - 2019 ghi dấu ấn nổi bật, Học viện được đánh giá xếp hạng thứ 9 trên bảng xếp hạng Webometrics. Công tác tuyển sinh đại học năm 2019 đã thành công tốt đẹp với điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo của trường cao, đảm bảo chất lượng đào tạo. Ngay từ đợt nhập học đầu tiên, Học viện đã tuyển mới được 3.588 sinh viên vào nhập học với mức điểm trúng tuyển cao từ 21,05 - 24,1 điểm đối với cơ sở Hà Nội và từ 17 - 22 điểm với cơ sở tại TP.HCM, nằm trong Top 3 các trường đào tạo ICT, số lượng nhập học là 3.588/3.450, đạt 104% so với chỉ tiêu.
 
“Học viện sẽ tiếp tục cam kết và mang đến sự hài lòng, yên tâm cho tất cả các sinh viên về chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy, đảm bảo cho sinh viên điều kiện học tập tốt nhất và môi trường sư phạm giàu tính nhân văn. Sự hài lòng còn ở phong cách phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, nhân viên trong khối quản lý, hành chính...
 
Tất cả những sự hài lòng đó sẽ khẳng định niềm tin của các em sinh viên, các bậc phụ huynh khi đã lựa chọn một môi trường đào tạo uy tín và chất lượng PTIT. Xã hội, các doanh nghiệp, cộng đồng và các tổ chức - nơi sẽ tiếp nhận sinh viên sau gần 5 năm đào tạo cũng sẽ có được sự hài lòng về những sản phẩm giáo dục có chất lượng”, ông San chia sẻ.
 
Điểm mới của lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 chính là việc nhà trường dành phần lớn thời gian của buổi lễ để các cựu sinh viên, sinh viên Học viện chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho các tân sinh viên khóa D19.
 
20192409-ta13.jpg
 
Ông Kim In Soo, Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển di động Samsung Việt Nam trao biểu trưng học bổng cho đại diện lãnh đạo Học viện
 
Kết thúc buổi lễ, Học viện đã trao tặng bằng khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc tiêu biểu, sinh viên đạt điểm thi đầu vào cao trong đợt xét tuyển đại học năm 2019 và trao học bổng của Học viện, học bổng của các đơn vị, doanh nghiệp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc./.
PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top