Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đạt Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Thứ ba, 04/04/2023 15:48

Ngày 4/4/2023, tại Hà Nội, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường ĐH, cao đẳng Việt Nam đã công bố và trao các Quyết định và Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

20230404-ta5.jpg

PGS. TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục trao chứng nhận cho ông Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện

Tại buổi lễ, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục đã công bố các quyết định công nhận: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo các quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ĐH có thời hạn 5 năm và 2 chứng nhận kiểm định chương trình đào tạo Ngành công nghệ thông tin và Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông trình độ đại học cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

20230404-ta4.jpg

20230404-ta3.jpg

PGS. TS. Nguyễn Phương Nga trao các chứng nhận kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo ngành CNTT, ĐTVT cho lãnh đạo các khoa CNTT và ĐTVT

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục đã chúc mừng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đồng thời nhấn mạnh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là một trong những cơ sở giáo dục đại học đi đầu trong quá trình kiểm định chất lượng giáo dục với sự quyết tâm cao của lãnh đạo, tập thể cán bộ, đối tác và các thế hệ sinh viên.
 
20230404-ta2.jpg

PGS. TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục chúc mừng Học viện

Tại buổi lễ, PGS. TS. Đặng Hoài Bắc bày tỏ vui mừng khi Học viện đạt chứng nhận nằm trong lộ trình kỷ niệm 70 truyền thống của nhà trường và khẳng định quyết tâm cao của Học viện về nâng cao chất lượng đào tạo ở tất cả các ngành, nghề của Học viện, đặc biệt là khối ngành kỹ thuật.

Giám đốc Học viện cũng nhấn mạnh sau khi đạt kiểm định chất lượng, Học viện sẽ tiếp tục cải tiến về cảnh quan, cơ sở vật chất, môi trường làm việc cho cán bộ giảng viên, môi trường học tập, nghiên cứu cho sinh viên. “Đây là các cam kết mạnh mẽ của Học viện trong tiến trình phát triển của Học viện đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 để trở thành trường ĐH hàng đầu trong khu vực về đào tạo kỹ thuật số, có sinh viên tốt nghiệp có chất lượng cao khi hiện nay tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành được đào tạo đạt 90%”.

20230404-ta1.jpg

Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu tại Lễ công bố

Giám đốc PTIT Đặng Hoài Bắc nhận định: Việc đạt được các chứng nhận là cam kết mạnh mẽ của Học viện để trở thành trường Đại học hàng đầu trong khu vực về đào tạo kỹ thuật số.

 

Theo báo cáo tại buổi lễ, Kế thừa truyền thống 70 năm vẻ vang của Trường Bưu điện, trong 25 năm thành lập, Học viện đã có sự phát triển nhanh chóng, luôn thực hiện tốt sứ mệnh và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; Học viện đã và đang trở thành một địa chỉ tin cậy trong đào tạo đại học, sau đại học, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực TT&TT. N

Ngày 09/01/2018, Học viện được cấp Giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đào tạo giai đoạn 2012-2017 (Chu kỳ I) theo Quyết định số 03/QĐ-KĐCLGD. Công tác chuẩn bị kiểm định chu kỳ II (2017 - 2022) được triển khai với việc kiện toàn mạng lưới nhân sự đảm bảo chất lượng; bổ sung, điều chỉnh các chính sách, quy trình, thủ tục đảm bảo chất lượng; Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ đảm bảo chất lượng.

Giai đoạn 2017-2022, Học viện đã xây dựng 5 ngành mới đáp ứng chiến lược chuyển đổi số (CĐS) quốc gia. Giai đoạn 2017-2022, giáo viên, nghiên cứu viên thực hiện 2556 đề tài, dự án: 24 đề tài cấp Nhà nước; 98 đề tài cấp Bộ/thành phố; 927 đề tài cấp trường; 414 bài báo tạp chí quốc tế trong đó có 212 bài ISI, 97 bài Scopus.

Năm 2022, Học viện được bình xét ở hạng mục Cơ quan nhà nước CĐS xuất sắc năm 2021 và được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Mục tiêu đến năm 2025, Học viện tập trung vào phát triển hệ thống quản trị số, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động; cung ứng các dịch vụ giáo dục và đào tạo 100% trên nền tảng công nghệ giáo dục số; thành lập “Trường đào tạo công nghệ số” và phát triển hệ sinh thái số tương tác sinh viên Học viện doanh nghiệp xã hội./.

 

 

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top