Học Viện Bưu chính Viễn thông là trường đại học đầu tiên đào tạo về An toàn thông tin trình độ đại học

Thứ ba, 24/09/2013 14:43

Học viện Bưu chính Viễn thông chính thức đào tạo ngành An toàn thông tin trình độ đại học sau khi được Bộ Giáo dục Đào tạo trao quyết định ngày 6/3/2013.

img

Lãnh đạo Bộ Giáo dục Đào tạo trao Quyết định cho Học viện Bưu chinh Viễn thông

Từ năm 2012, Học viện đã nhận được sự hỗ trợ của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam – Bộ Thông tin và Truyền thông, Học viện đã thí điểm mở chuyên ngành đào tạo kỹ sư An toàn thông tin. Sau một năm triển khai thí điểm chuyên ngành An toàn thông tin cho thấy, chương trình đã được thiết kế có tính thực tiễn cao, các môn học đào tạo các kỹ năng phân tích, kiểm soát rủi ro trên cả cơ sở công nghệ và quản lý.
 
Chương trình đào tạo đại học ngành An toàn thông tin của Học viện sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin, cùng với các kỹ thuật và công cụ đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho hệ thống mạng máy tính, kỹ thuật mật mã, an toàn hệ điều hành, an toàn cơ sở dữ liệu, an toàn các ứng dụng web và internet, các kỹ thuật phòng thủ, chống tấn công xâm nhập mạng, các vấn đề chính sách, chuẩn hóa an toàn… Trên cơ sở đó, phát triển khả năng sáng tạo và học tập độc lập cần thiết để sinh viên có thể tiếp tục phát triển chuyên môn, nghiên cứu chuyên sâu, và đạt được những kỹ năng sáng tạo mới ở mức cao hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Đặc biệt, với tính đặc thù của ngành An toàn thông tin khác với những ngành đào tạo khác, ngay trong quá trình đào tạo, Học viện sẽ có các nội dung bồi dưỡng, nâng cao chuẩn mực hành vi đạo đức, tính kỷ luật, đam mê, tâm huyết với nghề cho sinh viên An toàn thông tin.
 
Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có khả năng làm việc tại các đơn vị bộ phận chuyên về CNTT và mạng cũng như các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng CNTT như: các cơ quan chính phủ, các cơ quan thuộc các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, năng lượng điện, dầu khí, thương mại, giao thông vận tải.
 
Về đối tượng và chỉ tiêu tuyển sinh, đại diện Học viện cho biết, ngay trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013, Học viện đã dành 150 chỉ tiêu để tuyển sinh ngành An toàn thông tin. Đối tượng tuyển sinh sẽ là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, khối thi A, A1.
 
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam triển khai đào tạo ngành An toàn thông tin.
 
Việt Thắng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top