Học sinh khiếm thị đạt giải tại Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53

Thứ ba, 21/05/2024 15:43

Các em học sinh khuyết tật đạt giải trong Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 không chỉ là tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo, mà còn khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của bản thân các em, đúng với nghị lực phi thường của những người khuyết tật.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với chủ đề: "Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để nói về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa".

Học sinh khiếm thị đạt giải tại Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 - Ảnh 1.

Học sinh Bùi Thanh Hà lớp 7G, trường THCS Võ Thị Sáu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Hải Dương là tỉnh có số lượng học sinh đạt giải khá lớn tại tại Cuộc thi, trong số 15 em đạt giải có 07 em là học sinh khuyết tật. Đặc biệt có những em khuyết tật rất nặng, đó là em Phạm Dương Thái, em bị ung thư biểu mô, phải phẫu thuật nhiều lần và đã phải thay 6 xương sườn. Tuy nhiên em đã rất cố gắng và nỗ lực để hoàn thành tốt bài thi của mình. Trong cuộc sống em cũng là người có tinh thần trách nhiệm cao, ngoan ngoãn và luôn cố gắng trong học tập. 

Học sinh khiếm thị đạt giải tại Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 - Ảnh 2.

Học sinh Phạm Dương Thái lớp 6B, trường THCS Võ Thị Sáu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Đặc biệt hơn cả là em học sinh Bùi Hà Thanh, lớp 7G, em bị khiếm thị nặng, nhưng em không chỉ giỏi viết thư mà còn có nhiều năng khiếu mà người bình thường cũng khó mà làm được. Em biết chơi đàn Piano và đã đạt được nhiều giải thưởng như: Giải Khuyến khích cuộc thi: "Ươm hạt giống tâm hồn" (tiết mục Piano) - Hội người mù Việt Nam tổ chức năm 2021; Giải Bạc cuộc thi "Festival Piano thiếu nhi thành phố Hà Nội mở rộng – Lần thứ XIII" - Năm 2022. Em cũng là một trong những đại biểu tham dự Diễn đàn Trẻ em Quốc gia lần thứ VII năm 2023 tại Hà Nội – Cục Trẻ em tổ chức. Trong học tập và cuộc sống, em rất ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô và hòa đồng cùng bạn bè, có nhiều cố gắng, vươn lên trong học tập. 

Học sinh khiếm thị đạt giải tại Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 - Ảnh 3.

Nhà văn Lê Phương Liên, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Thành viên Ban Giám khảo cuộc thi; Nhà thơ Nguyễn Đức Quang – Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo cuộc thi trao giải cho các em học sinh khuyết tật

Tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi, Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương đánh giá cao về chất lượng bài thi năm nay. Thứ trưởng cho biết, các em nhận được giải cao không chỉ tập trung ở những tỉnh, thành phố lớn mà còn ở các tỉnh vùng xa trên khắp 3 miền đất nước. Đặc biệt các em học sinh khuyết tật những bằng sự nỗ lực của chính bản thân mình các em đã vượt khó, vượt qua hoàn cảnh để có những bài thi chất lượng và đạt giải trong Cuộc thi.Đây là những thành tích rất đáng tự hào. 

Qua các Cuộc thi Viết thư UPU hàng năm, Hải Dương luôn là một trong các tỉnh nằm trong top đầu về số lượng học sinh đạt giải cấp quốc gia. 

Trước đó, từ Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 39 năm 2010, UBND tỉnh Hải Dương đã quan tâm chỉ đạo liên ngành Sở TT&TT, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh Hải Dương tham mưu triển khai hưởng ứng phát động Cuộc thi tại tỉnh và gặt hái nhiều thành công qua các năm. 

Từ năm 2015 trở lại đây, Hải Dương luôn là một trong các tỉnh, thành phố nằm trong top đầu về số lượng học sinh đoạt giải cấp quốc gia. Hải Dương cũng là 1 trong 2 địa phương trong cả nước có học sinh đoạt giải Nhất quốc tế (em Nguyễn Thị Thu Trang, học sinh lớp 9B, Trường THCS Nguyễn Trãi, Nam Sách vào năm 2016).

Danh sách các em học sinh khuyết tật đã đạt giải tại Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024 trên địa bàn tỉnh Hải Dương:

Giải dành cho học sinh khuyết tật

- Em Vũ Minh Hiếu, lớp 6C, trường THCS Võ Thị Sáu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

- Em Phạm Quốc Anh, lớp 6D, trường THCS Võ Thị Sáu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

- Em Đào Quang Hải, lớp 7C, trường THCS Võ Thị Sáu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

- Em Phạm Thái Dương, lớp 6B, trường THCS Võ Thị Sáu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

- Em Ngô Quỳnh Anh, lớp 7B, trường THCS Võ Thị Sáu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

- Em Bùi Hà Thanh, lớp 7G, trường THCS Võ Thị Sáu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

- Em Đỗ Thị Ngọc Huê, lớp 8C, trường THCS Võ Thị Sáu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top