Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Thứ ba, 26/05/2015 11:13

Sáng nay (26/5/2015), tại Trung tâm văn hoá tỉnh Nghệ An, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Triễn lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, t ới dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa.

img

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trao tặng tỉnh Nghệ An bản đồ và tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"
 

img
 
Cắt băng khai mạc triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"
tại Nghệ An
 
Nghệ An là địa phương thứ 20 trong cả nước được Bộ Thông tin và Truyền thông chọn để tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài và đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.
 
img
 
img
 
img
 
img
 
img
 
Một số tư liệu, hiện vật khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam được trưng bày tại Triển lãm

Tại triễn lãm, ngoài việc trưng bày, giới thiệu nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm còn có gần 100 bản đồ đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong và ngoài nước. Đặc biệt, là các Châu bản triều Nguyễn ban hành liên quan trực tiếp đến việc khai thác, quản lý hai quần đảo; phiên bản các văn bản hành chính của chính quyền Việt Nam Cộng hoà ở miền Nam Việt Nam ban hành từ thời kỳ 1945-1975.
 
img
 
img
 
img
 
img
 
Triển lãm thu hút đông đảo khán giả đến xem

Các tư liệu trưng bày, giới thiệu tại triễn lãm cho thấy các nhà nước Việt Nam từ thời kỳ phong kiến đến thời kỳ XHCN ngày nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đây chính là những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền  của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa trên biển Đông.
 
Triễn làm sẽ diễn ra từ ngày 26 đến ngày 30/5/2015.
Hoàng Hiếu - Văn Nhân
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top