Hoạch định chiến lược phát triển môi trường Internet di động ở các nước ASEAN

Thứ hai, 07/09/2015 14:47

Ngày 7/9/2015 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức “Khóa đào tạo ASEAN - Nhật Bản về hoạch định chiến lược phát triển môi trường Internet di động ở các nước ASEAN”. Tham dự có đại diện đến từ Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Lào, Campuchia, Brunei…

img
Tại Hội thảo, ông Mamoru Udaka, chuyên gia nghiên cứu cao cấp của Nhật Bản đã giới thiệu về các xu hướng Internet di động và tình hình phát triển viễn thông, Internet tại Nhật Bản. Ông Mamoru Ukada nhấn mạnh, “chúng ta đang trải qua một cuộc cách mạng di động. Điện thoại thông minh không còn là đồ xa xỉ, mà đã trở thành một loại hàng hóa, góp phần thu hẹp khoảng cách số giữa các nước phát triển và đang phát triển, giữa thành thị và nông thôn”. Cách đây vài thập kỷ, đã có nhiều nỗ lực cung cấp thông tin về vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn qua Internet cố định. Sự lan tỏa của điện thoại thông minh đang thay đổi ngành viễn thông và CNTT. Điện thoại thông minh đã trở thành thiết bị tối ưu nhất để truy cập Internet.
 
Internet di động thu hẹp khoảng cách thông tin – dịch vụ công ích; Hệ sinh thái kinh doanh Internet di động – hợp tác công nghiệp, tài chính; Xu hướng 4G, 5G thay đổi ngành CNTT như thế nào; Quản lý tần số hướng tới công nghệ 4G, 5G là những chủ đề sẽ được đại diện đến từ Nhật Bản và các nước ASEAN bàn thảo trong 5 ngày diễn ra khóa đào tạo (từ 7-11/9/2015).
 
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top