Hóa giải khó khăn khi chuyển đổi sang truyền hình số

Thứ sáu, 22/04/2016 09:40

Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung đang đối mặt nhiều khó khăn, thách thức cần phải hóa giải trong quá trình chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình số.

Ngày 21/4 tại TP. Đà Nẵng, Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ TT&TT) chủ trì tổ chức Hội thảo quốc tế "Các vấn đề về phát sóng truyền hình kỹ thuật số". Đây là Hội thảo nằm trong khuôn khổ các hoạt động sử dụng Quỹ văn hóa ASEAN đã được các Bộ trưởng phụ trách thông tin ASEAN thông qua.
 
20160422-m9.jpg
 
Nhiều kinh nghiệm trong chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình kỹ thuật số được chia sẻ tại hội thảo.
 
Tham dự có đại diện các cơ quan quản lý tần số các nước ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Singapore, Philippin và Việt Nam.
 
Ngoài ra, tham dự hội thảo còn có Ban Chính sách Truyền hình kỹ thuật số quốc tế (Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản); Cục Truyền thông và Đa phương tiện Úc; Trung tâm Nghiên cứu và phát triển của SONY Malaysia; các cơ quan thuộc Bộ TT&TT và Sở TT&TT Đà Nẵng.
 
Ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ TT&TT) nhấn mạnh, hội tụ kỹ thuật số đang tác động tích cực vào cuộc sống, nhờ cải thiện phạm vi, chất lượng dịch vụ và hiệu suất sử dụng phổ tần. Việc chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình số là quá trình phức hợp với các tác động xã hội và kinh tế.
 
Tại hội thảo, các chuyên gia quốc tế và trong nước đã thuyết trình các chuyên đề quan trọng như quá trình chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình số tại Việt Nam và Thái Lan; kinh nghiệm ngừng phát sóng truyền hình tương tự tại Nhật Bản...
 
Kinh nghiệm triển khai số hóa truyền hình mặt đất tại TP. Đà Nẵng trong thời gian qua cũng được mổ xẻ, phân tích kỹ lưỡng tại hội thảo này. Các chuyên gia nhận định rằng, các quốc gia thành viên ASEAN đã và đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình triển khai chuyển đổi và cần hóa giải được thách thức đó.
 
Hội thảo này được đánh giá là có ý nghĩ thiết thực, chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về quá trình chuyển đổi truyền hình kỹ thuật số cho các đài truyền hình cũng như các cơ quan quản lý phát sóng truyền hình trong khu vực ASEAN. Đặc biệt, các vấn đề nâng cao nhận thức của người dân về số hóa truyền hình, quản lý chất lượng thiết bị thu truyền hình số rất được các nước ASEAN quan tâm.
 
Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày 21-22/4.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top