Hòa Bình: Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự, Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam

Thứ sáu, 23/11/2018 19:10

Từ ngày 23-28/11/2018, tại Hòa Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Hòa Bình phối hợp tổ chức Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam. Về tham dự buổi Lễ khai mạc Triển lãm có ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ TT&TT; ông Nguyễn Văn Chương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình; đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam và đại diện các đơn vị thuộc Bộ TT&TT, lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh Hòa Bình.

20181123-HUY04.jpg
 
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
 
Trong 6 ngày triển lãm tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hòa Bình, hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải, vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN sẽ được giới thiệu tới đông đảo công chúng.
 
Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết: “Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam góp phần kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự hình thành Cộng đồng ASEAN. Đây là thành quả của hơn 50 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết ASEAN, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cho ASEAN.”
 
Thứ trưởng đánh giá: “Các tác phẩm tại triển lãm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các Dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN. Mỗi tác phẩm đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác giả đã có nhiều tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.”
 
20181123-HUY02.jpg
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu khai mạc triển lãm
 
Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN. Đến với triển lãm, chúng ta sẽ hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Qua đó, sự kiện cũng tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hoá ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất - Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh.
 
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Chương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, cho biết: “Thông qua triển lãm này, bạn bè và du khách trên cả nước và ở nước ngoài sẽ hiểu biết thêm về văn hóa và con người Hòa Bình để từ đó tiến tới hợp tác để cùng phát triển. Hòa Bình có vinh dự được Bộ TT&TT trao lại toàn bộ Ảnh và Phim phóng sự, tài liệu để có thể tiếp tục trưng bày, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh trong việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu cũng như hiểu thêm về các dân tộc và các quốc gia trong cộng đồng ASEAN.”
 
Sau Triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được Bộ TT&TT trao tặng UBND tỉnh Hòa Bình để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN trên địa bàn tỉnh.
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc:
 
20181123-HUY03.jpg
 
20181123-HU05.jpg
 
20181123-huy07.jpg 
Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top