Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển kênh phân phối hiện đại trên nền tảng số

Chủ nhật, 16/10/2022 08:43

Sáng 14/10, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp với Cục Thương mại điện tử & Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng xúc tiến thương mại, phát triển kênh phân phối hiện đại trên nền tảng số.

san-tmdt-1.png

Hội nghị nằm trong khuôn khổ Chương trình “Thúc đẩy kỹ năng phát triển thương mại cho doanh nghiệp trong nền kinh tế số''. Chương trình nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển thương mại điện tử tại thị trường trong nước và xuất khẩu, ứng dụng các giải pháp công nghệ số để tăng cường hiệu quả sản xuất kinh doanh…

Tại hội nghị, các chuyên gia đến từ sàn thương mại điện tử Tiki và Lazada đã hướng dẫn doanh nghiệp những kỹ năng tổ chức, phân phối hàng hoá trên thương mại điện tử cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển sản phẩm trên sàn thương mại điện tử… Qua đó giúp doanh nghiệp có được kỹ năng cũng như hỗ trợ cần thiết, chủ động triển khai các hoạt động thương mại điện tử cho doanh nghiệp mình…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc HPA Nguyễn Thị Mai Anh nhấn mạnh, hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, nền kinh tế số xuất hiện ngày càng nhiều, đòi hỏi doanh nghiệp cần hòa nhập vào sự phát triển trong hệ sinh thái về số đó.

“Khách hàng trẻ thực sự đang là đối tượng tiêu dùng số, bởi họ mua bán trên nền tảng số, thương mại điện tử rất nhiều. Do đó, chúng ta phải nắm bắt để vận dụng tốt thương mại điện tử cho hoạt động kinh doanh, tiêu thụ quảng bá sản phẩm của mình một cách tốt nhất bên cạnh những kênh phân phối truyền thống” - bà Nguyễn Thị Mai Anh nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo Phó Giám đốc HPA, bên cạnh những doanh nghiệp đã thành công do bắt kịp sự thay đổi, chuyển biến của chuyển đổi số, thương mại điện tử xuyên biên giới thì cũng có doanh nghiệp chưa đủ năng lực, cơ hội để tiếp cận. Do đó, thông qua Hội nghị, những chuyên gia từ 2 sàn thương mại điện tử uy tín là Lazada, Tiki và Cục Thương mại điện tử &  Kinh tế số hướng dẫn kỹ năng xúc tiến thương mại, phát triển kênh phân phối hiện đại trên nền tảng số cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, các sở ban ngành TP Hà Nội trong lĩnh vực thương mại điện tử.... sẽ đưa ra những giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp tiếp cận tốt với sàn thương mại điện tử trong nước trước khi tham gia sàn thương mại điện tử quốc tế.

Ông Bùi Huy Hoàng - Phó Giám đốc Trung tâm Tin học và Công nghệ số (Cục Thương mại điện tử & Kinh tế số) cho hay, thời gian qua, Cục đã phối hợp với nhiều đơn vị, sở, ngành, địa phương hỗ trợ tiêu thụ các đặc sản nông sản lên sàn thương mại điện tử; xây dựng một loạt chương trình cho các doanh nghiệp có định hướng xuất khẩu qua sàn thương mại điện tử quốc tế như Alibaba, Amazon.

“Với các chương trình này, chúng tôi hy vọng doanh nghiệp có thể đón nhận được những cơ hôi, tận dụng được những phương thức kinh doanh mới, qua đó nâng cao kỹ năng xúc tiến về mảng thương mại điện tử, thương mại số…”, ông Bùi Huy Hoàng nhấn mạnh.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ từ chuyên gia, nhà quản lý, các doanh nghiệp đã phần nào hiểu rõ hơn về cách thức để đưa được hàng hóa, sản phẩm của mình lên sàn thương mại điện tử. Đồng thời, trang bị được kiến thức chuyên ngành về phát triển kênh phân phối hiện đại, cập nhật về chính sách, kỹ năng triển khai thương mại điện tử, nắm bắt thông tin thị trường, từ đó giúp xây dựng chiến lược bán hàng mới.

 

kinhtedothi.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top