Hệ thống email của Cục Điều tra Liên bang Mỹ bị tin tặc tấn công

Thứ bảy, 27/11/2021 17:14

Tin tặc vừa tấn công vào các máy chủ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và gửi đi hàng loạt email giả mạo. Những email này có nội dung cảnh báo về một cuộc tấn công mạng tinh vi.

20211203-at-ta13.jpg

Trong một tuyên bố mới nhất, FBI cho biết những email này được gửi đi từ cổng thông tin thực thi pháp luật doanh nghiệp (Law Enforcement Enterprise Portal). Công cụ này được sử dụng để liên lạc với quan chức của các tiểu bang và địa phương.

Theo nhận định từ các chuyên gia an ninh mạng, email này không đính kèm bất cứ tệp tin độc hại nào. Vì thế, nhiều khả năng các tin tặc chỉ tình cờ phát hiện ra lỗ hổng và không có kế hoạch tấn công cụ thể từ trước.

Vụ việc trên đang làm dấy lên không ít lo ngại về các lỗ hổng bảo mật của việc liên lạc qua email. Trên thực tế, rất nhiều tin tặc đã sử dụng phương pháp này để thực hiện hành vi lừa đảo trực tuyến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc tin tặc có thể xâm nhập vào các máy chủ của chính phủ để làm điều này là rất bất thường và nguy hiểm.

Tổ chức phi lợi nhuận Spamhaus ước tính khoảng 100.000 email được gửi đến các hộp thư. Austin Berglas, đại diện công ty an ninh mạng BlueVoyant đánh giá: "FBI có nhiều hệ thống email và tin tặc đã tấn công vào hệ thống công khai được các đặc vụ và nhân viên dùng để gửi email cho người dùng. Đây là tài khoản giao dịch bên ngoài được sử dụng để chia sẻ và giao tiếp thông tin chưa được phân loại".

FBI cho biết, không ai có thể truy cập hay xâm phạm vào bất cứ dữ liệu hoặc thông tin nhận dạng cá nhân nào trên cơ sở của FBI. Sau khi phát  hiện ra sự cố, FBI đã nhanh chóng khắc phục lỗ hổng, cảnh báo các đối tác và kiểm tra lại toàn bộ hệ thống.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top