Hệ sinh thái “Make in Vietnam” Next360 cam kết hỗ trợ CĐS 1 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ

Thứ sáu, 23/12/2022 07:00

Ngày 31/3, NextPay - nhánh Fintech thuộc NextTech Group đã ra mắt Hệ sinh thái chuyển đổi số (CĐS) “Make in Vietnam” Next360, cam kết CĐS cho 1 triệu doanh nghiệp (DN) siêu nhỏ, từ đó gia tăng 15 tỷ USD cho GDP của Việt Nam trong 5 năm tới nhờ công nghệ.

20221226-ta2.jpg 

Thiếu giải pháp CĐS cho các DN siêu nhỏ

Theo ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Công ty NextTech, Covid-19 là động lực thúc đẩy nhanh tiến trình CĐS hơn giai đoạn 10 năm trước đó. Tuy nhiên, cộng đồng DN siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) đang chiếm đến 96,7% tổng số DN, đóng góp 40% GDP và giải quyết 60% việc làm tại Việt Nam lại chưa được hưởng nhiều thành quả từ tiến trình này. Nguyên nhân là do nhóm đối tượng này ít kinh phí cũng như sự thiếu tập trung phục vụ của các nhà cung cấp giải pháp CĐS, vốn chú trọng nhiều đến khối Chính phủ và DN vừa-lớn có ngân sách cao hơn.

Từ đó, ông Bình cho rằng, cuộc cách mạng nào thành công cũng phải đến từ 2 phía, từ trên xuống và từ dưới lên. Cuộc CMCN 4.0 cũng như vậy, bên cạnh khối Nhà nước và các DN lớn, CĐS phải là một cuộc cách mạng rộng khắp toàn dân. Nếu ai cũng dùng ngày càng nhiều các ứng dụng công nghệ, trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày, xã hội đó sẽ trở thành một xã hội số.

"Tương tự, nền kinh tế mà DN nào cũng sử dụng các phần mềm công nghệ để quản trị thì sẽ trở thành một nền kinh tế số", ông Bình khẳng định.

Cũng theo ông Bình, nếu ngành Ngân hàng có khái niệm Tài chính toàn diện – người dân nào cũng được sử dụng thành quả của tài chính hiện đại, thì NextTech cũng cho rằng cần đưa ra thuật ngữ "CĐS toàn diện", tức là không DN nào sẽ bị bỏ lại phía sau, kể cả những đơn vị chỉ có một người với ngân sách hạn hẹp.

"Vì thế, NextTech luôn sáng tạo ra những nền tảng ứng dụng CĐS, phục vụ thị trường đại chúng như các DN siêu nhỏ,

 tuy đông nhưng cực kì phân mảnh. Đó là lý do tại sao NextTech lại cho ra mắt hệ sinh thái CĐS Next360, đáp ứng toàn diện các nghiệp vụ cho DN, từ nhập hàng, bán hàng, thanh toán điện tử… cho đến chăm sóc sau bán hàng với chi phí ngon bổ rẻ, để các DN nghèo nhất cũng có thể vươn lên, không bị bỏ lại phía sau", ông Bình nhấn mạnh.

560.000 đồng/tháng cho 20 sản phẩm CĐS của DN

Từ đó, NextPay đã xây dựng Hệ sinh thái "Make in Vietnam" Next360 dành riêng cho đối tượng MSME với chi phí tối đa chỉ 560.0000/tháng để sử dụng gần 20 sản phẩm CĐS trong 4 mảng nghiệp vụ chính. Trong mảng bán hàng, Next360 cung cấp cần mềm quản lý bán lẻ NextShop, nhà hàng NextOrder, nhà thuốc NextPha, cửa hàng làm đẹp MySpa, bán hàng online đa kênh Omisell.

Trong lĩnh vực quản trị DN, Next360 cung cấp phần mềm kế toán NextAcc, quản trị nhân sự NextHR, hóa đơn điện tử vInvoice, hợp đồng điện tử MegaDoc. Trong mảng thanh toán, sản phẩm truyền thống MPOS.vn giúp các cửa hàng chấp nhận mọi hình thức thanh toán điện tử và trả góp lãi suất 0%. Trong mảng nguồn hàng và vốn, Next360 có dịch vụ ứng vốn kinh doanh cho DN NextLend và dịch vụ tìm kiếm nguồn hàng tốt giá rẻ NextBuy. Tất cả đều chạy online trên nền tảng điện toán đám mây và các thiết bị đầu cuối di động như smartphone hoặc máy tỉnh bảng mà không cần đầu tư nhiều kinh phí.

Bên cạnh đó, xác định phân phối và triển khai là khâu trọng yếu trong quá trình CĐS cho đối tượng MSME, Học viện NextAcademy cũng ra mắt với mục tiêu đào tạo nghề cho hàng vạn chuyên gia tư vấn và triển khai CĐS cho cả thị trường, bổ sung vào đội ngũ hàng ngàn chuyên gia hiện hữu trong hệ thống của NextPay trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Hữu Tuất, CEO NextPay cho biết, do đã từng trải qua và thông cảm với nỗi đau chung của các startup công nghệ trong khâu bán hàng, NextPay đã liên tục đầu tư góp vốn hoặc hợp tác liên doanh để làm cầu nối giúp các startup nhỏ có cơ hội tiếp cận với mạng lưới hàng trăm ngàn SME trên toàn quốc trong hệ sinh thái của NextTech, cùng nhau hướng đến mục tiêu CĐS toàn diện cho 1 triệu MSME, đóng góp thêm 15 tỷ USD vào GPD của Việt Nam trong 5 năm tới.

Nhân dịp này, NextPay công bố đầu tư hàng triệu USD vào 3 startup bao gồm PosApp, MySpa và MegaBiz, đồng thời kì hợp đồng tài trợ cho chương trình Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam mùa 4 để hỗ trợ, nuôi dưỡng và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top