HCMUS.Twice vô địch vòng thi Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

Thứ tư, 04/11/2020 10:28

Sau 8 giờ thi đấu sôi nổi, quyết liệt, đội HCMUS.Twice của trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM đã xuất sắc giải được 7 bài với tổng số 6064 điểm, giành chức quán quân vòng thi Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020.

20201104-at-ta2.jpg

Ông Vũ Quốc Thành, Tổng Thư ký VNISA, Trưởng ban tổ chức cuộc thi trao giải Nhất khu vực phía Bắc cho đội Pawsitive của

Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội.

Ba đội PTIT.1nfern0 (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở Hà Nội), AmongUs (Đại học FPT Hà Nội) và MSEC_ADC (Học viện Kỹ thuật Quân sự) cùng được trao giải Nhì vòng Sơ khảo.

Đáng lưu ý, năm 2019, một đội thi khác cũng đến từ Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội là Just ∫du It! đã không những nhận giải Nhất khu vực phía Bắc mà còn dẫn đầu trong 71 đội dự vòng sơ khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao 5 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho đội thi của các trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Mật mã, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện An ninh Nhân dân, Đại học FPT.
HCMUS.Twice vô địch vòng thi Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

Ông Vũ Quốc Thành, Tổng Thư ký VNISA, Trưởng ban tổ chức cuộc thi trao giải Nhất khu vực phía Bắc cho đội Pawsitive của Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, tại vòng Sơ khảo, đề thi được xây dựng theo hình thức “Cướp cờ” (Capture The Flag - CTF), với dạng đề Vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy), tổ chức dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng.

Đề thi năm nay có 14 bài thi, trong đó gồm có 4 bài về tấn công web, 3 bài về kỹ năng dịch ngược, 3 bài về tấn công thuật toán mật mã, 3 bài về khai thác lỗi phần mềm và 1 bài tổng hợp.

So với năm 2019, đề thi năm nay tăng 3 bài. Các bài về khai thác lỗi phần mềm được đánh giá có độ khó khá cao, mặc dù Ban tổ chức cũng đã nêu ra nhiều gợi ý cho các thí sinh, tuy nhiên không có đội nào ghi điểm được tại hạng mục này. Bên cạnh đó, các bài về mật mã chỉ có 30% số đội thi giải được 1/3 bài.
HCMUS.Twice vô địch vòng thi Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

Phó Cục trưởng Cục CNTT (Bộ GD&ĐT) Tô Hồng Nam và Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Trần Quang Anh trao giải Nhì khu vực phía Bắc cho 3 đội thi PTIT.1nfern0, MSEC_ADC và AmongUs.

Điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay là đã thu hút các bạn sinh viên nữ tham gia nhiều hơn hẳn so với các năm trước, với 15 sinh viên nữ Việt Nam và 8 sinh viên nữ ASEAN.

Dự kiến, vòng Chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 28/11/2020 với sự có mặt của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất Vòng Sơ khảo và 06 đội đại diện các nước ASEAN. Lễ tổng kết cuộc thi và trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT sẽ được tổ chức tại Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020” vào ngày 02/12/2020 tại Hà Nội.

Năm nay, tài trợ chính của cuộc thi tiếp tục là Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội (Viettel) và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT). Bên cạnh đó, công ty cổ phần Netnam tài trợ hạ tầng mạng và nền tảng Hội nghị truyền hình cho cuộc thi.

Bích Thủy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top