Hậu Giang phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023

Thứ tư, 01/02/2023 14:26

Sáng ngày 30/1/2023, tại Trường THCS Lê Qúy Đôn, thành phố Vị Thanh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023. Dự lễ phát động Cuộc thi có bà Hồ Thu Ánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh và hơn 1.800 các thầy, cô giáo, học sinh trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn tham dự.

20230202-m01.jpg

Bà Hồ Thu Ánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát động Cuộc thi 

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, bà Hồ Thu Ánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Cuộc thi viết thư quốc tế UPU mang ý nghĩa tinh thần và tính giáo dục cao, giúp học sinh phát triển kỹ năng viết văn, khơi gợi năng lực tư duy sáng tạo làm phong phú hơn đời sống tâm hồn. Chủ đề Cuộc thi năm nay rất hay liên quan với an toàn giao thông đường bộ, là cơ hội để học sinh bày tỏ sự quan tâm, ý thức của thế hệ trẻ đối với các vấn đề trong cuộc sống, giúp học sinh tiếp cận nhanh chóng với Luật Giao thông đường bộ Việt Nam, sớm nhận diện được các vấn đề giao thông không an toàn sẽ gây ra nguy hiểm với mọi người… Để Cuộc thi phát huy ý nghĩa tốt nhất, đề nghị các sở, ban, ngành đoàn thể, các cơ quan thông tấn báo chí hỗ trợ tuyên truyền về Cuộc thi. Yêu cầu nhà trường, thầy cô giáo phối hợp với phụ huynh học sinh triển khai rõ nội dung, hỗ trợ tích cực, động viên khích lệ các em tích cực tham gia, giúp học sinh thêm trưởng thành và ngày càng có trách nhiệm hơn với bản thân và xã hội. Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục tuyên truyền, phổ biến rộng rãi để học sinh tất cả các cấp học tham gia với số lượng và chất lượng cao hơn nữa.

20230202-m02.jpg

Ông Phạm Giang Sơn, Giám đốc Bưu điện tỉnh, trao giấy khen cho các tập thể tham gia cuộc thi lần thứ 51 năm 2022

Được biết, Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022, Hậu Giang có 12.976 bài viết tham gia, cũng tại lễ phát động này, Bưu điện tỉnh Hậu Giang đã tặng giấy khen cho 08 tập thể trường đã có thành tích tham dự cuộc thi năm 2022. Trong đó, có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích. 

Chủ đề cuộc thi năm nay là: “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”. Đối tượng tham gia là học sinh Việt Nam từ 9 tuổi đến 15 tuổi. Bài thi được thể hiện bằng hình thức một bức thư viết tay dưới dạng văn xuôi, chưa đăng báo hoặc in sách, dài không quá 800 từ. Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Bài thi trình bày rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy. Góc trên cùng bên trái bài thi cần ghi đầy đủ các thông tin: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện, tỉnh… Bài dự thi được cho vào phong bì dán tem bưu chính, ghi rõ: “Bài dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023, gửi về địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Ðình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội - 11611) (11611) là mã bưu chính của Báo Thiếu niên Tiền phong), ngoài các giải thưởng như thường lệ sẽ có giải “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Cây bút triển vọng”… 

 

HN
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top