Hậu Giang nâng cao nhận thức ATTT, kỹ năng số cho học sinh

Thứ tư, 27/07/2022 18:51

Mới đây, Sở TT&TT Hậu Giang, Sở GD&ĐT Hậu Giang đã phối hợp cùng PwC Việt Nam và tổ chức chuyên hỗ trợ, trang bị các kỹ năng số cho trẻ em CyberKid Vietnam tổ chức chương trình "Thế giới mới. Kỹ năng mới" (New world. New skills).

20221109-ta12.jpeg

Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức, thu hút được đông đảo trên 50 giáo viên đang công tác tại các trường trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tham dự, với mục tiêu nhằm thúc đẩy năng lực số và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho giáo viên, học sinh, đồng thời thúc đẩy nhu cầu học tập, nâng cao kỹ năng của các giáo viên và học sinh thông qua công nghệ.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh, trong thời gian qua, tỉnh Hậu Giang luôn quan tâm chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin nhằm đáp ứng yêu cầu của công cuộc chuyển đổi số (CĐS) trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, đội ngũ giáo viên là lực lượng nhân lực có vai quan trọng trong quá trình CĐS toàn diện tỉnh Hậu Giang nói chung, ngành giáo dục nói riêng.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp, các tổ chức để xây dựng, triển khai các chương trình nâng cao năng lực công nghệ số cho các giáo viên nói riêng và lực lượng lao động nói chung trên địa bàn tỉnh", ông Lã Hoàng Trung nhấn mạnh.

Nhấn mạnh về tầm quan trọng của chương trình, ông David Tay, Giám đốc PwC Việt Nam, kiêm Giám đốc dự án "Thế giới mới. Kỹ năng mới" tại Việt Nam cho rằng, sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ đang tác động đến các doanh nghiệp và cuộc sống hàng ngày của chính chúng ta.

Chúng tôi nhận thấy sẽ có những nghề nghiệp mới được tạo ra, trong khi những nghề nghiệp khác mất dần đi, khoảng cách giữa những kỹ năng mà con người có ngày hôm nay và những kỹ năng cần thiết cho ngày mai đang xa hơn với tốc độ chưa từng có và nó sẽ tiếp tục tạo nên lỗ hổng nếu chúng ta không làm gì cả.

"Việc mở rộng chương trình "Thế giới mới. Kỹ năng mới" ra bên ngoài tổ chức, sẽ góp phần hỗ trợ các tổ chức khác nhanh chóng nhanh chóng được tiếp cận với các cơ hội nâng cao kỹ năng để thu hẹp khoảng cách số", Giám đốc PwC Việt Nam nhấn mạnh.

Được biết, để nhân rộng, phát huy các lợi ích to lớn chương trình tạo ra, trong thời gian tới, Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang, PwC Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác, tổ chức thêm các chương trình "Thế giới mới. Kỹ năng mới" tới nhiều tỉnh thành, địa phương trên toàn quốc nhằm mang những thay đổi tích cực, bền vững tới cộng đồng và góp phần vào công cuộc CĐS quốc gia 2021 - 2025./.

Theo ICTVietnam
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top