Hậu Giang: Nâng cao hiệu quả việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất và người Hậu Giang đến bạn bè trong và ngoài nước

Thứ sáu, 02/06/2017 14:48

Ngày 01/6/2017, Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá tỉnh Hậu Giang trên Báo Sài Gòn giải phóng năm 2017. Tham dự Lễ ký kết có ông Phạm Văn Tửu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang, bà Lý Việt Trung - Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn giải phóng cùng đại diện lãnh đạo các phòng, trung tâm trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang.

20170602-m4.jpg
Ông Phạm Văn Tửu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang, bà Lý Việt Trung - Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn giải phóng ký kết hợp tác thông tin, tuyên truyền
 
Trong năm 2017, Báo Sài Gòn giải phóng sẽ tiếp tục tuyên truyền về Hậu Giang tối thiểu 80 bài và tin, không kể các đợt cao điểm trên các chuyên trang Thời sự hoặc chuyên trang Đời sống tỉnh, thành, trên Báo Sài Gòn giải phóng Online tiếng Việt - tiếng Anh với nội dung về các giải pháp tháo gỡ khó khăn phát triển sản xuất nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2015 - 2020. Song song đó, thông tin về các hoạt động của Đảng bộ, chính quyền tỉnh và các huyện, xã trên địa bàn cũng như các hoạt động lễ hội văn hóa, lễ kỷ niệm quan trọng của địa phương. Bên cạnh đó, tuyên truyền về các chính sách và thu hút đầu tư cùng các dự án kêu gọi vốn đầu tư ở tỉnh. Các chương trình kinh tế trọng điểm gắn với xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, tuyên truyền về tiềm năng phát triển du lịch, giới thiệu các làng nghề, các tuyến, điểm tham quan nhằm thu hút khách du lịch đến với tỉnh cùng nhiều lĩnh vực khác.
 
Bà Lý Việt Trung - Phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn giải phóng cảm ơn tỉnh Hậu Giang đã tạo nhiều điều kiện cho phóng viên Báo Sài Gòn giải phóng tác nghiệp trên địa bàn. Trong những năm qua, Báo Sài Gòn giải phóng đã dành nhiều nội dung tuyên truyền, hợp tác tổ chức các hội nghị kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Báo Sài Gòn giải phóng ghi nhận sự hợp tác giữa báo và tỉnh Hậu Giang như một hành động thiết thực hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Hậu Giang. Phía Báo Sài Gòn giải phóng sẽ đẩy mạnh các chương trình, hoạt động xã hội trên địa bàn tỉnh Hậu Giang để chương trình hợp tác thật sự tạo động lực cho sự phát triển chung của hai đơn vị.
 
Phát biểu tại buổi ký kết, ông Phạm Văn Tửu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang đánh giá cao việc Báo Sài Gòn giải phóng đã đồng hành cùng tỉnh Hậu Giang trong nhiều sự kiện nổi bật của tỉnh như Festival lúa gạo Hậu Giang, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế đồng bằng sông Cửu Long (MDEC Hậu Giang - 2016), Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XII (nhiệm kỳ 2010 - 2015), lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020), tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp... Đồng thời, mong muốn Báo tiếp tục nâng cao hiệu quả của việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất và người Hậu Giang đến bạn bè trong và ngoài nước cũng như tuyên truyền về các chủ trương, chính sách kêu gọi, thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ông Phạm Văn Tửu cũng đề nghị Báo Sài Gòn giải phóng báo cáo với Thành ủy TP. Hồ Chí Minh để đưa vào như một nội dung trong chương trình hợp tác liên kết giữa TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Hậu Giang. Đồng thời, đảm bảo nội dung thông tin tuyên truyền và thời lượng trên các ấn phẩm Báo Sài Gòn giải phóng theo đúng nội dung hợp tác. Phối hợp với các ngành của tỉnh Hậu Giang, duy trì mối liên lạc thường xuyên với Sở Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo tỉnh để tăng hiệu quả về thông tin tuyên truyền. Đặc biệt, đối với những vấn đề nhạy cảm liên quan đến tỉnh, cần phải trao đổi thống nhất với tỉnh trước khi đưa tin.
 
Dịp này, Báo Sài Gòn giải phóng đã hỗ trợ quyên góp sách trị giá 60 triệu đồng cho Thư viện của 05 trường học còn khó khăn tại huyện Long Mỹ gồm Trường Tiểu học Lương Nghĩa, Trường Tiểu học Vĩnh Viễn, Trường THCS Lương Nghĩa, Trường THCS Lương Tâm, Trường THPT Lương Tâm.
 
Hữu Trọng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top