Hậu Giang khai mạc Hội Báo Xuân - Triển lãm ảnh và Cuộc thi Bình chọn ấn phẩm Xuân Đinh Dậu 2017

Thứ hai, 23/01/2017 15:47

Ngày 20/01/2017, tại Khu Di tích Chiến thắng Chương Thiện, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Văn học Nghệ thuật và Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân - Triển lãm ảnh và Cuộc thi Bình chọn ấn phẩm Xuân Đinh Dậu 2017 với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành trong tỉnh cùng đông đảo người dân, học sinh, sinh viên ở thành phố Vị Thanh.

20170123-m9.jpg

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân và Cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Đinh Dậu năm 2017

 
Tại đây, Ban Tổ chức Hội Báo Xuân và Cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Đinh Dậu năm 2017 đã triển lãm, trưng bày hơn 400 loại báo xuân trên mọi miền đất nước với chủ đề phản ánh một bức tranh đa sắc về tình hình phát triển của đất nước sau một năm cùng những nét văn hóa, phong tục tập quán đặc trưng, đặc biệt là nét đẹp ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Cùng với Hội Báo Xuân, có 5 bộ ảnh được triển lãm với nội dung giới thiệu về thành tựu tỉnh Hậu Giang 2016, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, biển đảo, ảnh nghệ thuật Đồng bằng sông Cửu Long và ảnh nghệ thuật tỉnh Hậu Giang.
 
Cuộc thi Bình chọn ấn phẩm Xuân Đinh Dậu 2017 thu hút 17 ấn phẩm, trong đó 13 đặc san và 4 bản tin tham gia. Ban giám khảo sẽ tiến hành chấm và trao giải vào tháng 2 tới. Đây là sân chơi của các đơn vị, sở, ngành, huyện, thị, thành trong tỉnh phản ánh bức tranh toàn diện về thành tựu trong năm 2016 và những nét văn hóa đặc sắc cùng không khí đón tết của người dân Hậu Giang.
 
Hội Báo Xuân và Cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Đinh Dậu năm 2017 là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Đinh Dậu 2017. Đồng thời, tạo thêm các hoạt động văn hóa cũng như địa điểm vui chơi, giải trí cho nhân dân trong dịp xuân về, phục vụ nhu cầu thông tin về thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương và cả nước trong năm 2016. Ngoài ra, thông qua đó, các ngành, các cấp, địa phương có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền nhằm phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà.
 
Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Xuân Đinh Dậu 2017 với chủ đề “Hậu Giang - Xuân và tình yêu” thu hút trên 300 tác phẩm của 30 tác giả trong tỉnh, nội dung phong phú, thể hiện đa dạng và chất lượng nghệ thuật được nâng lên đáng kể. Kết quả cuộc thi đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho tác giả có tác phẩm xuất sắc./.
Hữu Trọng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top