Hậu Giang: Họp mặt kỷ niệm 85 n ăm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ ba, 22/06/2010 14:10

Chiều 21/6, tại Hội trường UBND tỉnh, Hội nhà báo phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông Hậu Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 85 năm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2010). Đồng chí Nguyễn Phong Quang, ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể cấp tỉnh; các nhà báo lão thành cách mạng; hội viên Hội nhà báo tỉnh và đại diện gần 20 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương đóng trên địa bàn Thành phố Cần Thơ cùng tham dự.

img

Mở đầu buổi họp mặt, Giám đốc Sở TT&TT Đỗ Chiêu Quí đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp gởi các nhà báo nhân kỷ niệm 85 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Các đại biểu cùng ôn lại truyền thống lịch sử phát triển của Báo chí cách mạng Việt Nam. Tại đây, các nhà báo trong và ngoài tỉnh cũng đã trao đổi thẳng thắn những thuận lợi, khó khăn trong công tác, trong cuộc sống của người làm báo…

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đồng chí Nguyễn Phong Quang khẳng định tầm quan trọng của báo chí đối với sự phát triển của tỉnh nhà. Đồng chí nhấn mạnh: “Từ khi chia tách đến nay Hậu Giang phát triển nhanh về nhiều mặt; Hậu Giang tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng như: Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ nhất, Kỷ niệm 37 năm chiến thắng 75 lượt tiểu đoàn địch sau Hiệp định Paris, Sinh nhật lần thứ 120 Chủ tịch Hồ Chí Minh… đều có công đóng góp rất lớn của lực lượng báo chí trong và ngoài tỉnh. Chính các kênh thông tấn báo chí đã đưa hình ảnh của Hậu Giang – một Hậu Giang năng động, mến khách - đến với bạn bè trong cả nước và cả quốc tế… ”. Đồng chí cũng nhắc nhở: Trong xu thế phát triển chung, người làm báo – nhất là các nhà báo trẻ tích cực trao dồi đạo đức nghề nghiệp. Tác nghiệp với “Tâm sáng, Bút sắc, Lòng trong”. Ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí hay, đưa những chủ trương của Đảng và Nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân một cách sâu sắc, sáng tạo. Đồng thời phản ánh kịp thời hơi thở của cuộc sống để hoàn thành nhiệm vụ là chiếc cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân – một nhiệm vụ quan trọng của báo chí Cách mạng Việt Nam.

Dịp này, Hội nhà báo tỉnh tổng kết cuộc thi báo chí năm 2009 – 2010 với 21 tác phẩm đoạt giải. Trong đó giải A thuộc về tác phẩm: Châu chấu đá xe của Chi hội Đài Phát thanh – Truyền hình Hậu Giang.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top