Hậu Giang chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến trên mạng Internet

Thứ năm, 30/09/2021 15:36

Ngày 30/9/2021, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Hậu Giang và Nhà đăng ký tên miền “.vn” P.A Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản phối hợp giữa ba đơn vị về thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” và khai trương cổng đăng ký tên miền“.vn” tỉnh Hậu Giang (https://haugiangict.vn). Đây là những bước đi đầu tiên cụ thể hoá mục tiêu của chương trình thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia “.vn” tại tỉnh Hậu Giang.

2021930-u4.jpg

Toàn cảnh Lễ ký kết trực tuyến 

Với vị trí địa lý và thiên nhiên ưu đãi, Hậu Giang đang được đánh giá như một điểm sáng của khu vực đồng bằng sông Cửu Long về các thế mạnh sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng nông, thuỷ sản. Với các thế mạnh đó, sự hỗ trợ của Internet cùng tên miền quốc gia ".vn" sẽ tạo ra kết nối, quảng bá sản phẩm, kết hợp với du lịch, qua đó góp phần làm phong phú thêm sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu được nét văn hoá gắn liền với xứ sở, vùng miền của Hậu Giang.

Thương hiệu nhận diện tên miền ".vn" của Việt Nam sẽ là chìa khoá giúp người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh xây dựng thương hiệu bền vững, hiện diện tin cậy trên Internet. Hay nói cách khác, tên miền “.vn” sẽ đồng hành và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số tại Hậu Giang, giúp bà con nông dân ở địa phương có thêm cơ hội làm giàu ngay trên quê hương mình.

Việc triển khai các chương trình thúc đẩy thiết thực và hiệu quả, đem tên miền quốc gia “.vn” cùng với các dịch vụ số đến với người dân, học sinh, sinh viên các hộ kinh doanh, doanh nghiệp, trường đại học, các cơ quan tổ chức để phát triển thương hiệu, nội dung số, thương mại điện tử… cũng sẽ gó phần tăng cường chỉ số đánh giá chuyển đổi số ở địa phương.

Bên cạnh đó, việc khai trương Cổng đăng ký tên miền quốc gia “.vn” tại tỉnh Hậu Giang và xúc tiến hoạt động phối hợp ba bên để hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia .vn.

Theo đó, kể từ ngày 30/09/2021, Cổng đăng ký tên miền quốc gia “.vn” của tỉnh Hậu Giang (https://haugiangict.vn) chính thức ra mắt. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có thể dễ dàng đăng ký sử dụng tên miền ".vn. Đồng thời, được hưởng các chính sách ưu đãi đặc biệt đối với các gói dịch vụ CNTT, dịch vụ số gắn với tên miền “.vn” như thiết kế, tạo lập, lưu trữ Website; dịch vụ thư điện tử; cloud server; các phần mềm dành cho doanh nghiệp startup trong điều hành, quản lý tài chính,…

Các gói dịch vụ này được phát triển đảm bảo phù hợp, thiết thực với từng nhóm khách hàng tiêu biểu tại tỉnh trên cơ sở đã có sự nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng của Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang, Nhà đăng ký tên miền “.vn” P.A Việt Nam và Trung tâm GSĐHĐTTM tỉnh Hậu Giang (trực thuộc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang).

Nhân dịp khai trương, chương trình đã triển khai hỗ trợ những hộ kinh doanh đầu tiên tại tỉnh Hậu Giang với các sản phẩm: Mật ong Hương Tràm (https://matonghuongtram.vn), trà mãng cầu Phụng Phát (https://phungphat.vn) chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia .vn.

Trong thời gian tới, VNNIC, Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang, Nhà đăng ký P.A Việt Nam cam kết đồng hành, quyết liệt triển khai chương trình để mang lại ý nghĩa thiết thực giúp cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến, phát triển kinh tế số hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia .vn hiện diện tin cậy trên mạng Internet.

Các chỉ số về sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” bao gồm: Số tên miền  “.vn”/1.000 dân (thuộc chỉ số Hạ tầng Internet); Tỷ lệ doanh nghiệp có website/cổng thông tin điện tử sử dụng tên miền “.vn” (thuộc chỉ số Website, cổng thông tin điện tử doanh nghiệp) là các chỉ số đánh giá chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh thuộc trụ cột Kinh tế số (theo đề án “Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh/Thành phố trực thuộc TW và của quốc gia” ban hành theo Quyết định số 1726/QĐ-BTTTT ngày 12/10/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông).

 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top