Hàng trăm phóng viên, biên tập viên được tập huấn tuyên truyền về IPU -132

Thứ sáu, 20/03/2015 09:58

Tại buổi tập huấn, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng yêu cầu các cơ quan báo chí thực hiện hoạt động thông tin tuyên truyền một cách thường xuyên liên tục trước, trong và sau thời gian tổ chức Đại hội đồng IPU-132.

img

 Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Sáng nay 20/3/2015, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lớp tập huấn cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tuyên truyền về Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam từ 28/3 đến 01/4/2015. Tham dự lớp tập huấn có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Ngô Đức Mạnh và hơn 100 phóng viên của 70 cơ quan báo chí. 
 
Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới với sự tham gia đông đảo của các thành viên IPU, nhiều lãnh đạo cấp cao nhất của Nghị viện các nước, các tổ chức liên minh nghị viện khu vực và các tổ chức quốc tế. Dự kiến, Đại hội sẽ có hơn 1.000 đại biểu và hơn 300 phóng viên của các cơ quan báo chí, hãng truyền thông trong nước và quốc tế đến tham dự, đưa tin.
 
Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 là một sự kiện lớn, có ý nghĩa và tầm vóc quốc tế, tạo động lực mạnh mẽ để Việt Nam phát triển trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới và khu vực.
 
Đại hội sẽ đề cập đến những vấn đề Việt Nam đã làm được trong thời gian vừa qua như: chiến lược phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vấn đề an sinh xã hội, nhân quyền… Đây cũng là dịp để Đại hội đồng IPU và các quốc gia trong khu vực và trên thế giới hiểu biết sâu hơn và tìm hiểu thêm về môi trường đầu tư, chiến lược phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam.
 
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng yêu cầu các cơ quan báo chí thực hiện hoạt động thông tin tuyên truyền một cách thường xuyên liên tục trước, trong và sau thời gian tổ chức Đại hội đồng IPU-132; Thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ về các nội dung nghị sự chính của Đại hội; Thông tin thể hiện được vai trò chủ động, tích cực và hiệu quả của Quốc hội Việt Nam vào các hoạt động của IPU, vai trò của IPU trong việc tăng cường hợp tác liên nghị viện, hỗ trợ hợp tác liên chính phủ vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển bền vững; Các cơ quan báo chí tùy theo đặc thù và thế mạnh của mình chủ động xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền phù hợp, bảo đảm chuyển tải kịp thời thông tin về Đại hội, qua đó tuyên truyền, phản ánh kịp thời đường lối đối ngoại và các chính sách an sinh, xã hội của Việt Nam.
 
Tại lớp tập huấn, ông Ngô Đức Mạnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Trưởng Tiểu ban Thông tin Tuyên truyền IPU-132 đã giới thiệu về IPU-132, công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam trong công tác chuẩn bị Đại hội…
 
Các nội dung thông tin liên quan đến Đại hội được đăng tải chính thức tại địa chỉ: www.ipu132vietnam.vn.
 
 
 
Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới được thành lập năm 1899, có trụ sở tại Geneva (Thụy Sỹ) và Văn phòng thường trực bên cạnh Liên hiệp quốc tại New York (Mỹ). Hiện nay IPU có 160 thành viên, 10 thành viên liên kết và đang được tiếp tục mở rộng. Việt Nam gia nhập IPU tháng 4/1979.
 
Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 và các Hội nghị liên quan có hơn 30 phiên họp, gồm 20 phiên họp toàn thể và khoảng 10 hoạt động bên lề với các sự kiện chính như:
Hội nghị nữ Nghị sỹ
Lễ khai mạc Đại hội IPU-132
Hội nghị Ủy ban Thường trực Hòa bình và An ninh quốc tế
Hội nghị Ủy ban Thường trực các vấn đề Liên hợp quốc
Hội nghị Ủy ban Thường trực Phát triển bền vững, Tài chính và Thương mại
Hội nghị Ủy ban Thường trực Dân chủ và Nhân quyền
 
 

 

Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top