Hãng Nokia tung công nghệ khủng 4G và 5G, người nông dân mừng rỡ

Chủ nhật, 20/11/2022 15:59

Trước giờ, có rất ít những kế hoạch được đưa ra để đảm bảo rằng các cộng đồng người Mỹ bản địa có được hệ thống mạng internet tốt nhất. Theo báo cáo mới nhất, nhà sản xuất Phần Lan Nokia sẽ bắt tay sớm vào kế hoạch này.

h5_8.jpg

Nokia gần đây đã tiết lộ chi tiết về kế hoạch sử dụng công nghệ không dây riêng Digital Automation Cloud (DAC) để cung cấp kết nối mạng 4G và 5G. Họ sẽ cung cấp mạng lưới này cho nhiều cộng đồng người Mỹ bản địa sống trên các lãnh thổ bộ lạc của Mỹ.

Nokia phát triển công nghệ 4G và 5G ở nông thôn

Việc triển khai đầu tiên sẽ cung cấp băng thông rộng dịch vụ cho hơn 15.000 thành viên bộ lạc. Nokia đang hợp tác với NewCore Wireless. Công ty này là nhà cung cấp dịch vụ quản lý dự án, xây dựng và tư vấn cho các nhà khai thác mạng nông thôn. Albert Kangas, tổng giám đốc và COO tại NewCore cho biết: "Trọng tâm của chúng tôi đối với dự án bộ lạc là tư vấn, thiết kế và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp", ông nói.

Kangas nói: "Với Covid-19 và tác động của điều đó khiến học sinh phải học ở nhà, bộ lạc muốn có một mạng riêng cho mục đích giáo dục trực tuyến".

Chương trình sử dụng băng tần Tribal EBS lên tới 117 MHz, được chứng nhận bởi Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) để phục vụ các vùng đất của bộ lạc với giấy phép xây dựng mạng băng thông rộng và không dây. Đồng thời, các công nghệ không dây của Nokia cho kết nối băng thông rộng hơn ở vùng nông thôn, chẳng hạn như 4.9G / LTE và 5G, cho phép kết nối không dây nhanh chóng và tiết kiệm chi phí trên các khu vực rộng lớn, và cung cấp phạm vi kết nối mạng cho nhiều gia đình và doanh nghiệp từ một trạm gốc.

Mạng không dây riêng này dựa trên công nghệ 4.9G / LTE, có thể cung cấp Internet tốc độ cao cho gia đình hoặc doanh nghiệp lên đến 1 Gbps, tương thích với các tùy chọn điện thoại di động khi không có vùng phủ sóng di động, hoặc cũng giúp cải tiến về giáo dục như học từ xa.

Theo Nokia, hãng sẽ sử dụng dịch vụ này để cung cấp dịch vụ di động và Internet tốc độ cao ở những khu vực không có kết nối. Điều này có nghĩa là công ty sẽ tập trung vào những những khu vực mà trước đây không có bất kỳ kết nối mạng nào.

Ngoài ra, mạng riêng của Nokia sẽ được triển khai tới Standing Rock Sioux, Cheyenne. Nó cũng sẽ triển khai cho những người Arapaho sống ở các vùng của Bắc Dakota, Nam Dakota, Oklahoma và California (Arapaho). Đồng thời mạng này cũng cung cấp kết nối không dây băng thông cao đáng tin cậy, độ trễ thấp, tương thích các ứng dụng như dịch vụ thoại và video. Đây là một nền tảng nhỏ gọn, dễ triển khai, bao gồm thiết bị mạng di động riêng và hệ thống giám sát hoạt động dựa trên công nghệ đám mây.

Raghav Sahgal, Chủ tịch Dịch vụ Mạng và Đám mây tại Nokia cho biết: "Hàng triệu người Mỹ thiếu kết nối băng thông rộng cơ bản - đặc biệt là các cộng đồng nông thôn và bộ lạc. Cung cấp phổ tần cho các bộ lạc đưa các cộng đồng này vào thế hệ kết nối tiếp theo và cho phép họ tận dụng các lợi ích của băng thông rộng. 

Bằng cách cho phép truy cập vào 4G và 5G thông qua công nghệ của Nokia và quan hệ đối tác với NewCore, mỗi bộ tộc có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của họ với các cơ hội kinh tế mới, cũng như dễ dàng tiếp cận giáo dục và chăm sóc sức khỏe".

Nokia cần những vùng nông thôn này để tăng doanh thu?

Trong lĩnh vực 5G, sự cạnh tranh không khốc liệt như trên thị trường điện thoại thông minh. Tuy nhiên, các công ty viễn thông, công nghệ lớn vẫn còn rất nhiều việc phải làm nếu họ muốn cạnh tranh và tăng lợi nhuận. Đối với thiết bị 5G, Huawei, Ericsson và Nokia là ông trùm chính.

Từ đầu năm nay, công ty Nokia đã sa thải công nhân để nâng cao doanh thu. Giám đốc điều hành của Nokia, Pekka Lundmark tuyên bố rằng Nokia sẽ sa thải tới 10.000 nhân viên trong hai năm tới. Điều này sẽ giúp công ty tiết kiệm vốn để đầu tư vào lĩnh vực mạng 5G. Tất cả chúng ta đều biết điều này có nghĩa là gì, hiện tại không có sự đảm bảo về công việc cho nhân viên của Nokia. Hơn nữa, Lundmark tin rằng những hành động này là cần thiết.

theodanviet.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top