Hàng loạt ứng dụng và trang web lớn gặp sự cố sập mạng

Thứ bảy, 30/10/2021 14:28

Nhiều ứng dụng và trang web lớn nhất thế giới, bao gồm cả ngân hàng và hãng hàng không đều phải đối mặt với hàng loạt sự cố ngừng hoạt động vài giờ trong ngày 4/10/2021.

20211102-ta3.jpg

Sự cố đã gây ảnh hưởng lớn đến các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến, bao gồm Twitter, Reddit, Facebook, Instagram, SnapChat. Một số tổ chức quan trọng khác cũng phải ngừng hoat động khi gặp phải các vấn đề lớn về công nghệ như Bank of America, Southwest Airlines, mạng xã hội LinkedIn và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Tất cả đều được công cụ theo dõi ngừng hoạt động DownDetector ghi nhận.

Ghi nhận cho thấy, các vấn đề tại Facebook là sự cố ngừng hoạt động lớn nhất từng xảy ra, với hơn 10,6 triệu báo cáo sự cố từ khắp nơi trên toàn cầu. Tuy nhiên, nền tảng này cùng với trang Instagram thuộc sở hữu của Facebook đã phục hồi trở lại sau khi ngừng hoạt động trong khoảng 6 giờ.

Các ứng dụng trò chuyện như Zoom, Telegram hay dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay như Gmail cũng đều bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng này trên toàn thế giới.

Cả 3 đều đã chứng kiến việc sử dụng gia tăng lớn giữa đại dịch Covid-19, thúc đẩy nhiều công ty chuyển sang làm việc từ xa nhiều hơn. Sự cố ngày 4/10 chắc chắn sẽ gây khó khăn cho người dùng khi đang phải làm việc tại nhà.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác điều gì đã gây ra sự cố ngừng hoạt động trên diện rộng này, mặc dù một chuyên viên Facebook giấu tên đã chia sẻ đài truyền hình NBC rằng công ty đã gặp phải sự cố DNS (Hệ thống tên miền), tuy nhiên, sự cố này đã ảnh hưởng đến khá nhiều thứ tại Facebook trong thời gian ngừng hoạt động kéo dài 6 giờ. Nó đã khiến nền tảng này thiệt hại tới 6 tỉ USD.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top