Hàn Quốc tăng cường đầu tư để thương mại hóa chất bán dẫn AI

Thứ hai, 21/09/2020 10:04

Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch đầu tư khoảng 1 nghìn tỷ won để thương mại hóa chất bán dẫn trí tuệ nhân tạo (AI) và phát triển các quy trình sản xuất chất bán dẫn thế hệ tiếp theo.

20200921-at-ta7.jpg

Được đặc trưng bởi hiệu suất cao và tiêu thụ năng lượng thấp, chất bán dẫn AI là loại chất bán dẫn hệ thống được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như các loại ô tô trong tương lai, thiết bị gia dụng IoT và công nghệ sinh học.

Dự án được xúc tiến bởi Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng của Hàn Quốc, trong đó họ đã chọn 91 công ty, 29 trường đại học và 8 viện nghiên cứu để thực hiện 45 nhiệm vụ của dự án.
 
Hàn Quốc tăng cường đầu tư để thương mại hóa chất bán dẫn AI
 
Hàn Quốc tăng cường đầu tư để thương mại hóa chất bán dẫn AI
Dự án này được thiết kế để phát triển chất bán dẫn AI công nghiệp đẳng cấp thế giới và công nghệ sản xuất chất bán dẫn cấp nguyên tử. Tổng cộng khoảng 1,01 nghìn tỷ won sẽ được cấp cho dự án, trong đó 521,6 tỷ won từ nguồn của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng giai đoạn 2020 - 2026 và 488 tỷ won còn lại từ nguồn của Bộ Khoa học và ICT Hàn Quốc giai đoạn 2020 - 2029.
 
Dự án có 27 nhiệm vụ cho chất bán dẫn hệ thống (bao gồm cả chất bán dẫn AI) và 18 nhiệm vụ cho quy trình sản xuất chất bán dẫn. Đặc biệt, các nhiệm vụ liên quan đến chất bán dẫn hệ thống tập trung vào phát triển công nghệ dựa trên nhu cầu trong 5 lĩnh vực chiến lược đầy hứa hẹn trong tương lai như ô tô tương lai, công nghệ sinh học, thiết bị gia dụng IoT, robot và sử dụng công cộng (bao gồm cả năng lượng). Trong số đó, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng sẽ hỗ trợ các nhiệm vụ hợp tác giữa ngành công nghiệp và viện nghiên cứu để đảm bảo các công nghệ cốt lõi cho tương lai của chất bán dẫn.
 
Chất bán dẫn AI là một loại chất bán dẫn hệ thống có tốc độ hoạt động tối ưu của tính toán trí tuệ nhân tạo và hiệu quả trong việc tiêu thụ điện năng. Thị trường toàn cầu cho chất bán dẫn AI dự kiến sẽ tăng 37,5% hàng năm, đạt 51,9 tỷ USD vào năm 2025.
 
 
Phan Văn Hòa(theo Businesskorea)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top