Hàn Quốc: Các công ty IT trở lại làm việc từ xa trong 'làn sóng thứ hai' của đại dịch Covid-19

Thứ năm, 01/10/2020 09:55

Ngày càng nhiều công ty công nghệ Hàn Quốc lại bắt đầu cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà như một biện pháp phòng ngừa trong bối cảnh các ca nhiễm virus corona chủng mới bùng phát trở lại.

Vào hôm 16/08, chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức độ giãn cách xã hội ở Seoul và các khu vực lân cận thêm một bậc, lên Cấp 2 trong hệ thống ba cấp trong hai tuần. Hôm thứ Ba, quốc gia này đã báo cáo 246 trường hợp mới được xác nhận, nâng tổng số ca nhiễm của cả nước lên 15.761.

Biện pháp giãn cách xã hội đề cập đến một loạt các chiến thuật được qui định để ngăn mọi người tụ tập, bao gồm làm việc tại nhà, nghỉ học và tránh gặp mặt trực tiếp.
 
Các công ty CNTT lớn lớn, đã từng áp dụng phương thức làm việc từ xa với kế hoạch làm việc linh hoạt vào cuối tháng 2, lại bắt đầu cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà trở lại.
 
20200819-pg6.jpg
 
Kakao Corp., nhà khai thác ứng dụng nhắn tin di động hàng đầu Hàn Quốc - Kakao Talk, cho biết tất cả nhân viên của họ đã được phép làm việc tại nhà bắt đầu từ thứ Sáu tuần trước.
 
"Chưa có trường hợp lây nhiễm nào được ghi nhận giữa các nhân viên của chúng tôi. Quyết định này là một phần biện pháp phòng ngừa và sẽ được thực hiện vô thời hạn", một lãnh đạo công ty yêu cầu giấu tên cho biết.
 
Kakao lần đầu tiên triển khai hệ thống làm việc từ xa vào cuối tháng 2 và trở lại chế độ làm việc bình thường vào ngày 7 tháng 7.
 
Với nhà khai thác cổng Internet lớn nhất Hàn Quốc - Naver Corp, nhân viên chỉ cần đến văn phòng làm việc trong hai ngày và làm việc tại nhà của họ trong bốn ngày còn lại.
 
Công ty trò chơi khổng lồ Nexon cũng cho biết họ sẽ bắt đầu thu xếp một phần công việc tại làm tại nhà, yêu cầu nhân viên của mình chỉ có mặt tại văn phòng hai ngày một tuần.
 
Nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu SK Telecom Co. cho biết họ sẽ triển khai hệ thống làm việc từ xa đến ngày 23 tháng 8 do biện pháp tạo giãn cách xã hội lần này. Đây là lần thứ ba SK Telecom áp dụng chính sách này kể từ tháng 2.
 
Đối thủ KT Corp cũng đã áp dụng chính sách làm việc tại nhà một phần đến ngày 23 tháng 8.
 
Các biện pháp phòng ngừa được đưa ra vì hai nhà khai thác viễn thông này trước đó đã báo cáo về việc lây nhiễm tại các tòa nhà trụ sở của họ ở trung tâm Seoul.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top