Hai vợ chồng tích cực hiến máu cứu người

Thứ hai, 07/01/2019 09:59

“Mạng người là tất cả”, từ suy nghĩ ấy mà vợ chồng anh Phạm Duy Khương và chị Phạm Thị Thùy đều sinh năm 1987, trú tại thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc đã 29 lần hiến máu tình nguyện.

 Anh Khương chia sẻ: Năm 2005, tôi học lớp 12, được đoàn trường thông báo có đợt hiến máu tình nguyện, tôi đã đăng ký tham gia và đó cũng là lần đầu tiên hiến máu. Hiện nay tôi làm trong ngành y nên hiểu rõ máu rất quan trọng cho những bệnh nhân đang điều trị và chưa có máu nhân tạo để thay thế, do vậy ngoài việc bản thân mỗi năm hiến từ 2 – 3 lần, tôi còn vận động bạn bè người thân đi hiến máu mỗi khi có đợt phát động. Đến nay tôi đã hiến máu được 25 lần và vợ tôi hiến 4 lần.

20190107-l3.jpg

Vợ chồng anh Khương, chị Thùy cùng tham gia chương trình Hành trình đỏ 2017

Để vận động được nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện, năm 2008 anh Khương đã thành lập Câu lạc bộ Từ thiện Lâm Dương Đường, với 15 thành viên. Hiện nay, câu lạc bộ đã thu hút được 32 thành viên tham gia. Mỗi khi trên địa bàn có đợt tổ chức hiến máu tình nguyện, câu lạc bộ đều có từ 10 – 20 người tham gia hiến máu. Trong 4 năm (2014 – 2017) Lạng Sơn tổ chức chương trình Hành trình đỏ, Câu lạc bộ Từ thiện Lâm Dương Đường có 60 người tham gia khám sàng lọc và 50 người đủ điều kiện hiến máu. Tính riêng Hành trình đỏ năm 2017, câu lạc bộ có 16 thành viên tham gia đăng ký hiến máu, qua khám sàng lọc có 13 thành viên đủ điều kiện hiến máu.
 
Chị Phạm Thị Thùy (vợ anh Khương) cho biết: Trước đây tôi rất lo đi hiến máu vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng mỗi khi chồng tôi đi hiến máu về thấy sức khỏe bình thường và được anh động viên, tư vấn về ý nghĩa của việc hiến máu, năm 2014 tôi hiến máu lần đầu tiên. Từ đó đến nay, năm nào tôi cũng tham gia hiến máu và đã hiến được 4 lần.
 
Anh Khương chia sẻ: Tôi nghĩ chỉ cần hiến 1 đơn vị máu có thể trao cơ hội sống cho một người đang trong hoàn cảnh thập tử nhất sinh thì tại sao mình không làm. Đây là việc làm có ý nghĩa, nên vợ chồng tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu đến khi sức khỏe không cho phép mới thôi.
 
Trao đổi với chúng tôi, chị Hoàng Thị Dứa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cao Lộc cho biết: Hội cũng đã tiếp nhận được thông tin vợ chồng anh Khương tích cực tham gia hiến máu, trong thời gian tới hội sẽ thông tin về xã nơi anh Khương sinh sống để nắm rõ hơn về hoạt động tham gia hiến máu của anh. Qua đó, hội sẽ có cơ sở để ghi nhận, tôn vinh thành tích hiến máu của anh trong những năm qua và nhân rộng trong cộng đồng.
HẢI ĐĂNG
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top