Hải Phòng phạt cửa hàng game online mở giữa mùa dịch 17,5 triệu đồng

Thứ ba, 23/02/2021 09:04

17,5 triệu đồng là số tiền mà chủ cửa hàng kinh doanh game online tại số 256 đường Nguyễn Công Hòa, phường Niệm Nghĩa (quận Lê Chân) vừa bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng ra quyết định xử lý phạt hành chính sáng 22-2. Cửa hàng bị phạt do mở cửa hoạt động giữa lúc chính quyền có lệnh cấm để phòng, chống dịch Covid-19.

20210223-m01.jpg

Xử lý phạt chủ cửa hàng game online.

Sáng 22-2, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã ban hành hai Quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với bốn hành vi vi phạm của điểm kinh doanh game online tại số 256 đường Nguyễn Công Hòa, phường Niệm Nghĩa (quận Lê Chân) do vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và điều kiện hoạt động của điểm kinh doanh cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

Theo đó, cửa hàng đã không thực hiện đúng quy định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người và không được kinh doanh dịch vụ game online, internet trong thời gian toàn xã hội tham gia phòng, chống dịch Covid-19; không thể hiện đầy đủ các thông tin trên biển hiệu theo quy định; không niêm yết nội quy sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; không có bảng niệm yết danh sách cập nhật các trò chơi G1 đã được phê duyệt nội dung, kịch bản tại điểm cung cấp dịch vụ.

Trước đó, chiều 21-2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã bất ngờ kiểm tra điểm kinh doanh game online nói trên và phát hiện cửa hàng vẫn đang hoạt động cho dù trước đó, UBND TP Hải Phòng đã có lệnh cấm để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng có hai nhân viên phục vụ và 13 khách hàng./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top