Hải Dương: Phát động hưởng ứng Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50

Thứ hai, 11/01/2021 16:20

Sáng 9/1, Sở TT&TT Hải Dương phối hợp với các sở ngành: Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn Hải Dương, Bưu điện tỉnh Hải Dương phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Cao Thắng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT&TT cùng đại diện các sở, ngành và trên 100 giáo viên, học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh.

20210111-Nam-2.jpg
 
Các đại biểu cùng giáo viên và học sinh tham gia hưởng ứng Cuộc thi
 
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 có chủ đề: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19".

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 do Bộ TT&TTg, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng, Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1/12/2020 - 28/2/2021 (theo dấu bưu điện). Tất cả các học sinh dưới 15 tuổi đều có thể tham gia và gửi bài về địa chỉ: Báo Thiếu niênTiền phong và Nhi đồng, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.
 
Phát biểu tại lễ phát động, ông Phạm Huy Thắng, Phó Giám đốc Sở TT&TT cho biết: Nhiều năm qua, Hải Dương luôn là một trong các tỉnh nằm trong top đầu về số lượng học sinh đạt giải cấp quốc gia, là địa phương có học sinh đạt giải Nhất quốc tế và giải Ba quốc tế. Tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 vừa qua, tỉnh ta tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao với 12 giải thưởng, bao gồm: 1 giải Nhì, 3 giải Khuyến khích, 4 giải Cây bút triển vọng, 4 giải dành cho học sinh khiếm thị và 1 giải tập thể. Phó Giám đốc Sở TT&TT Phạm Huy Thắng đề nghị các đơn vị liên quan đặc biệt là các nhà trường tiếp tục công tác tuyên truyền, động viên, khích lệ và phổ biến sâu rộng Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 đến tất cả các em học sinh có độ tuổi từ 15 trở xuống trên địa bàn toàn tỉnh tích cực tham gia nhằm phát huy truyền thống hiếu học, tiếp nối thành công của Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49; đề nghị Bộ TT&TT và Ban Giám khảo Cuộc thi quốc gia tiếp tục quan tâm, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giúp các em học sinh có cơ hội thể hiện bản thân, nâng cao kỹ năng và trình độ trong các kỳ tổ chức tiếp theo.

 

Kim Dung (Sở TT&TT Hải Dương)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top