Hải Dương lập cổng Thông tin đối ngoại

Thứ ba, 18/05/2021 15:07

Cổng Thông tin đối ngoại để kết nối đầu tư, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp cao cấp với bạn thế giới bằng con đường công nghệ.

dung-chuyen-doi-so-de-ket-noi-nong-dan-hai-duong-voi-ca-the-gioi.jpg

Ấn nút khai trương Cổng TTĐT đối ngoại Hải Dương

Chiều 17/5, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ Khai trương Cổng thông tin (TTĐN ) đối ngoại tỉnh Hải Dương tại địa chỉ http://thongtindoingoai.haiduong.gov.vn.

Với vị trí chiến lược nằm trên tuyến hành lang kinh tế Hà Nội - Hải Dương - Hải Phòng - Quảng Ninh (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc), địa phương đang có nhiều khu công nghiệp, trong đó nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư  nước ngoài.

Những năm qua, tỉnh Hải Dương đặc biệt quan tâm tới công tác đối ngoại, xúc tiến đầu tư thương mại từ các nhà đầu tư lớn.

 Việc xây dựng Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Hải Dương thể hiện nỗ lực của  tỉnh trong việc đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước, phù hợp với lộ trình phát triển chính phủ điện tử.

dung-chuyen-doi-so-de-ket-noi-nong-dan-hai-duong-voi-ca-the-gioi-1.png

Dùng chuyển đổi số để kết nối Hải Dương với cả thế giới

Cổng thông tin đối ngoại được thành lập nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người, lịch sử, văn hóa, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Hải Dương với thế giới.

Cổng thông tin được xây dựng với nhiều tính năng nổi trội và giao diện hiện đại, thân thiện với độc giả ; Bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hệ thống quản trị được phân quyền chặt chẽ, linh hoạt, đáp ứng yêu cầu quản trị và quy trình bảo mật, an toàn dữ liệu; đăng tải được Video - Truyền hình; Cho phép chia sẻ thông tin, dữ liệu qua mạng Facebook,  Youtube....

dung-chuyen-doi-so-de-ket-noi-nong-dan-hai-duong-voi-ca-the-gioi-1.jpg

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng: Chuyển đổi số là để giúp nông dân Hải Dương bước lên sàn giao dịch kinh tế nông nghiệp quốc tế

Trang tin này được thể hiện bằng 3 ngôn ngữ: Tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung. Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh gồm 11 chuyên mục chính và 20 chuyên mục thành phần thể hiện trên giao diện trang chủ. Đồng thời liên kết đến các trang: Bầu cử tỉnh Hải Dương, chuyên trang phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương. Các sản phẩm nông nghiệp cao cấp của nông sản như vải thiều Thanh Hà cũng là kênh thông tin mà tỉnh quảng bá trên cổng này.Vì thế, từ nay cho đến hết tháng 7 sẽ tăng cường các tin bài tuyên truyền quảng bá về hoạt động xúc tiến thương mại vải thiều và lễ hội vải thiều năm 2021; các điểm thu mua vải, nhãn; lịch sử nguồn gốc cây vải thiều Thanh Hà (Hải Dương); du lịch mùa vải gắn với các danh lam thắng cảnh, du lịch miệt vườn, du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái sông Hương, huyện Thanh Hà (Hải Dương); các điểm du lịch, danh lam, thắng cảnh và các vùng cây ăn quả đặc sản khác của tỉnh….
 
Phát biểu tại lễ ra mắt, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng khẳng định, sự ra đời của Cổng TTĐN tỉnh Hải Dương là xu hướng tất yếu. Hải Dương đã và đang tích cực chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực. Tỉnh đã ra nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số. Cổng TTĐN sẽ là cầu nối giữa Hải Dương với thế giới, nông dân thời công nghệ sẽ tiếp cận dễ dàng hơn với các nhà đầu tư tiềm năng.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top