Hà Tĩnh ra mắt Hệ thống Giám sát và điều hành thông minh IOC

Thứ ba, 14/09/2021 14:45

Vừa qua, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức ra mắt Hệ thống Giám sát và Điều hành thông minh (IOC Hà Tĩnh). Các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Hồng Lĩnh, Đặng Ngọc Sơn, Lê Ngọc Châu; lãnh đạo một số sở ngành, đơn vị liên quan dự lễ ra mắt.

20210914-m05.jpg

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo ngành, đơn vị ấn nút ra mắt IOC Hà Tĩnh

Hệ thống Giám sát và điều hành thông minh IOC Hà Tĩnh được triển khai nhằm xây dựng nền tảng và các phân hệ, kết nối liên thông các hệ thống thông tin phục vụ điều hành, các cơ sở dữ liệu của tỉnh theo lộ trình; đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu về giám sát, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh. Đồng thời, hệ thống cũng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp, tạo nền tảng cho phát triển chính quyền số, đô thị thông minh, thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.

Đến thời điểm này, Hệ thống Giám sát và Điều hành thông minh của tỉnh đã được triển khai đúng mục tiêu, kế hoạch đề ra và vận hành ổn định, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu ghi nhận, biểu dương các sở ngành, đơn vị, địa phương đã phát huy tốt tinh thần, trách nhiệm, tích cực phối hợp để triển khai hệ thống, hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra. Đồng thời nhấn mạnh: Việc đưa Hệ thống IOC Hà Tĩnh vào hoạt động là một trong những mục tiêu, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025. Đặc biệt, hệ thống này sẽ góp phần đáp ứng yêu cầu công tác giám sát, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh trên các lĩnh vực KT-XH, phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn... Đồng thời, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp, tạo nền tảng cho phát triển chính quyền số, đô thị thông minh, thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, đây mới chỉ là những kết quả bước đầu trong giai đoạn thử nghiệm nên các đơn vị liên quan cần tiếp tục hoàn thiện các tính năng; cập nhật, bổ sung, tích hợp các phân hệ và khai thác ứng dụng có hiệu quả hệ thống IOC; Giao Sở TT&TT phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và các sở ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã xây dựng lộ trình và giải pháp cụ thể để phát triển hệ thống IOC đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trực tuyến./.

Văn Đức
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top