Hà Nội: Phát động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Thứ bảy, 07/10/2023 13:07

Sáng ngày 7/10/2023, tại tuyến phố đi bộ phố Hàng Bài, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hà Nội, Sở Công thương TP Hà Nội tổ chức sự kiện “Phát động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm”. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải cho biết, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10-10, thành phố Hà Nội lựa chọn “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị" là chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn thành phố năm 2023.

Sự kiện “Phát động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm” là một trong những hoạt động hướng tới người dân, doanh nghiệp nhằm giúp người dân, doanh nghiệp dù ở bất cứ đâu đều có thể tiếp cận nhanh, dễ dàng các dịch vụ công, các ứng dụng số, nền tảng số.

20231007-pg3.jpg

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt.

Thành phố Hà Nội tin tưởng rằng, sự kiện này sẽ được đông đảo người dân, cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng. Thành phố mong muốn tiếp tục nhận được sự chung sức, đồng lòng của các cấp, ngành, doanh nghiệp và người dân trong xây dựng thành phố thông minh, góp phần xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.

Cũng tại sự kiện, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Việt Hùng cho biết, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Thành phố trong thời gian qua diễn ra an toàn, hiệu quả, thông suốt, các chỉ số thanh toán không dùng tiền mặt tăng trưởng mạnh. Một số chỉ tiêu đạt được trong năm 2022, như: Tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt trong giao dịch điện tử ước đạt 45%; tỷ lệ thanh toán hóa đơn tiền nước không dùng tiền mặt đạt 96,67%; tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 99,9%,…

Với sự kiện này, Thành phố tạo điều kiện cho các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt giới thiệu sản phẩm, dịch vụ một cách cạnh tranh, lành mạnh; hướng tới mục tiêu người dân, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh được tiếp cận, sử dụng sản phẩm, dịch vụ một cách thuận tiện, dễ dàng; đồng thời, khuyến khích các hoạt động kinh doanh trên các tuyến phố đẩy mạnh việc thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, hướng tới hình thành các tuyến phố văn minh, hiện đại, góp phần phát triển kinh tế số của Thủ đô.

Sau sự kiện, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục tuyên truyền rộng rãi, khuyến khích người dân, các tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh trên địa bàn quận, đặc biệt tại các tuyến phố đi bộ tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt; tạo điều kiện cho các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cạnh tranh, lành mạnh. Chủ động đánh giá, công nhận các tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn quận trong thời gian tới. Phấn đấu đến tháng 12/2023 đạt 100% tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh tại các tuyến phố đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thực hiện được thanh toán không dùng tiền mặt. UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phát triển kinh tế số nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng, nghiên cứu, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, tiếp tục nhân rộng mô hình này, hướng tới mỗi quận, huyện, thị xã đều có tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt và số lượng tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt tăng dần hàng năm.

Sự kiện diễn ra trong thời gian từ ngày 07/10/2023 đến hết ngày 08/10/2023 với sự tham dự có 10 ngân hàng và các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt./.

 

Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top