Hà Nội dành 70 tỷ đồng hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất cho các hộ nghèo, cận nghèo

Thứ tư, 09/12/2015 08:15

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (TT&TT) Phan Lan Tú cung cấp tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, chiều 8/12.

img

Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Phan Lan Tú thông tin tại hội nghị

Theo đó, sau khi hoàn thành công tác điều tra hiện trạng phương thức thu xem truyền hình đối với các hộ nghèo, cận nghèo và một số đối tượng gia đình chính sách, người có công, toàn TP có 34.409 hộ nghèo, 44.639 hộ cận nghèo theo chuẩn TP; 11.075 hộ nghèo, 23.334 hộ cận nghèo theo chuẩn Trung ương. Đối với các hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn Trung ương sẽ được nhận đầu thu truyền hình số mặt đất từ Quỹ dịch vụ viễn thông công ích Trung ương. Các hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn TP (sau khi trừ các hộ đã nhận hỗ trợ của Trung ương), ngân sách TP sẽ chi 70 tỷ đồng để hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất.
 
Ngoài ra, trên địa bàn TP còn 13 nghìn hộ nghèo, cận nghèo và một số đối tượng gia đình chính sách, người có công chưa có ti vi, Sở TT&TT đang báo cáo TP để xin chủ trương hỗ trợ, đồng thời kêu gọi xã hội hóa hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo. Dự kiến, kinh phí hỗ trợ khoảng 40 tỷ đồng (trung bình trên 3 triệu đồng/ti vi đã tích hợp sẵn đầu thu).
 
Về các công tác chuẩn bị khác, đến nay, Công ty CP truyền dẫn phát sóng đồng bằng sông Hồng (RTB) đã đầu tư thiết bị chuyển đổi tín hiệu các kênh chương trình sang chuẩn DVB-T2; đã phát sóng thử nghiệm tại Hà Đông với 15 kênh chương trình và đang phối hợp với Đài PTTH các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng để triển khai xây dựng hạ tầng truyền dẫn phát sóng. Đài PTTH Hà Nội cũng đang tích cực thực hiện dự án chuyển đổi công nghệ sản xuất chương trình sang số hóa.
 
Theo lộ trình thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020, từ 1/1/2016, Hà Nội sẽ ngừng phủ sóng các kênh truyền hình tương tự mặt đất gồm: VTV6, H2, VTC9. Từ ngày 1/4/2016, Hà Nội sẽ ngừng phủ sóng toàn bộ các kênh truyền hình tương tự mặt đất. Như vậy, kể từ 1/4/2016, tất cả các hộ dân của Hà Nội hiện đang sử dụng ăng ten để thu truyền hình analog sẽ không thể tiếp tục xem truyền hình. Để xem được truyền hình thì các hộ dân này cần phải mua đầu thu kỹ thuật số đạt chuẩn, đăng ký sử dụng các dịch vụ truyền hình trả tiền hay mua ti vi mới đã được tích hợp đầu thu kỹ thuật số. Các hộ gia đình hiện đã sử dụng một trong các loại hình truyền hình trả tiền như truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số, truyền hình vệ tinh, truyền hình Internet… sẽ không bị ảnh hưởng bởi đề án số hóa./.
Trọng Toàn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top