Hà Giang: Tập huấn kỹ năng ứng dụng CNTT - Thúc đẩy phát triển chính quyền số trên địa bàn

Thứ tư, 31/08/2022 03:30

Với mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của bộ máy chính quyền xã trên môi trường số, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước, ngày 24/3/2022, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng khai thác, sử dụng hiệu quả các ứng dụng CNTT phục vụ thiết thực nhu cầu xử lý công việc cho cán bộ, công chức xã Tả Ván (huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang).

Xã Tả Ván (huyện Quản Bạ), là một xã vùng 3 khó khăn của tỉnh Hà Giang, mức độ tiếp cận, ứng dụng CNTT của cả chính quyền và người dân trong thời gian qua còn khá nhiều hạn chế. Hầu hết các hệ thống CNTT dùng chung của tỉnh đều chưa được khai thác, áp dụng trong công việc của đội ngũ công chức, viên chức, công tác thông tin tuyên truyền chưa thực sự tiếp cận được tới đông đảo người dân trên địa bàn.

Với mong muốn chung sức với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Tả Ván cùng vượt khó vươn lên, Sở TT&TT luôn quan tâm dành mọi nguồn lực hỗ trợ cho xã, đặc biệt quan tâm, ưu tiên hỗ trợ xã thực hiện chuyển đổi số - giải pháp nền tảng giúp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Sở thông đã triển khai lớp tập huấn bổ sung kiến thức, kỹ năng ứng dụng CNTT, kỹ năng sử dụng, khai thác có hiệu quả các hệ thống CNTT dùng chung của tỉnh và kỹ năng vận hành hiệu quả các hệ thống truyền thông cho cán bộ, công chức trên địa bàn xã.

20220328-l02.jpg

Đội ngũ kỹ thuật viên của Trung tâm CNTT - Sở TT&TT hướng dẫn, giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc vận hành các hệ thống.

Chương trình tập huấn được xây dựng theo phương pháp lấy học viên làm trung tâm, 80% thời lượng chương trình dành cho nội dung hướng dẫn, thực hành, thao tác trên hệ thống thực và tập trung vào kỹ năng khai thác, sử dụng các hệ thống: Quản lý văn bản và điều hành công việc (VNPTiOffice); Chữ ký số; Dịch vụ công trực tuyến; Một cửa điện tử liên thông; và công tác truyền thông cơ sở (loa truyền thanh, trang TTĐT, mạng xã hội); Kỹ năng làm việc hiệu quả trên môi trường điện tử (triển khai họp trực tuyến ngay trên điện thoại thông minh, chuyển đổi văn bản giấy sang văn bản điện tử, gia tăng tốc độ xử lý của máy tính…).

Chương trình tập huấn nhằm tạo ra những chuyển biến tích cực trong tư duy, hành động của cấp ủy chính quyền xã khi thấy được những lợi ích thiết thực của việc ứng dụng CNTT trong giải quyết công việc cũng như trong các hoạt động chỉ đạo điều hành tại cơ quan, đơn vị. 

Mong muốn, với kiến thức, kỹ năng tiếp thu được từ buổi tập huấn sẽ giúp việc giải quyết công việc của công chức, viên chức xã đạt được hiệu quả trong các hoạt động hành chính tại xã, thiết thực phục vụ lợi ích cho người dân trên địa bàn./. 

VP
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top