Hà Giang: Khai trương hệ thống Telehealth trong điều trị bệnh nhân COVID-19

Thứ hai, 16/08/2021 11:11

Ngày 13/8, Sở Y tế Hà Giang đã khai trương hệ thống Telehealth trong khám, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân COVID-19.

20210816-ta4.jpg

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Văn Giao, Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết: Telehealth là nền tảng khám, chữa bệnh từ xa, góp phần xóa nhòa giới hạn giữa các tuyến. Các ca bệnh khó, trong đó có bệnh nhân COVID-19 sẽ được hội chẩn bởi các chuyên gia hàng đầu mà không cần chuyển lên tuyến trên.

Để chuẩn đoán và điều trị bệnh nhân COVID-19 hiệu quả, Sở Y tế Hà Giang đã đầu tư, đưa hệ thống Telehealth vào sử dụng, kết nối tới 2 cơ sở điều trị COVID-19 của tỉnh là Bệnh viện Phổi tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Thông qua kết nối trực tuyến tới các buồng bệnh, đội ngũ y, bác sĩ sẽ thuận lợi theo dõi các chỉ số sinh tồn, giảm thời gian đi lại, hạn chế nguy cơ lây nhiễm; kết nối tới hội đồng chuyên môn đầu ngành, hỗ trợ, tham gia chẩn đoán những ca bệnh khó để có phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý, việc ngành Y tế Hà Giang đưa hệ thống Telehealth trong điều trị bệnh nhân COVID-19 tới các cơ sở y tế sẽ giúp hỗ trợ, chẩn đoán và điều trị kịp thời. Đồng thời, các cơ sở y tế chủ động xin tư vấn để điều trị các ca bệnh có chiều hướng nặng hơn, hạn chế quá tải ở các bệnh viện tuyến trên và giảm bớt tiếp xúc trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị các cơ sở y tế  tận dụng tối đa, làm chủ thiết bị, góp phần điều trị hiệu quả cho bệnh nhân mắc COVID-19. Cùng với đó, các cơ sở y tế quan tâm đầu tư, nâng cấp hệ thống, đáp ứng trong điều kiện có nhiều ca bệnh và các tình huống khẩn cấp; về lâu dài đáp ứng yêu cầu giám sát trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, điều trị; đồng thời, áp dụng đăng ký khám chữa bệnh online cho tất cả người dân, đẩy mạnh áp dụng các thành tựu công nghệ về dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo… vào quản lý và khám chữa bệnh.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top