Hà Giang khai trương hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện

Thứ tư, 25/04/2012 14:38

Sáng ngày 25/4, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức lễ khai trương hệ thống giao ban điện tử tại 13 điểm cầu: Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố. Đến dự Lễ khai trương có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh, đại diện các cơ quan, ban, ngành, UBND các huyện.

img

Tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đã phát biểu và nhấn nút khai trương hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện của tỉnh. Với mục đích trang bị hệ thống giao ban điện tử trực tuyến nhằm thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tăng cường sự chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh đến lãnh đạo các huyện, thành phố trực thuộc đảm bảo nhanh chóng, chính xác, kịp thời, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, thay thế cách thức tổ chức hội họp, tập trung một chỗ theo truyền thống qua hệ thống phương tiện điện tử. UBND tỉnh đã giao cho Sở thông tin và truyền thông phối hợp với Viễn thông Hà Giang và đơn vị nhà thầu thi công hoàn thành lắp đặt hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện, với tổng kinh phí trên 4 tỷ 900 triệu đồng, quy mô 13 điểm cầu. Trong đó, Văn phòng tỉnh uỷ và Văn phòng UBND tỉnh là 2 điểm chủ tọa cho phép thiết lập và điều hành cuộc họp.

Thiết bị hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện là thiết bị chuyên dụng được thiết kế theo mô-đun, đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh theo chuẩn HD, có khả năng nâng cấp mở rộng trong tương lai đến cấp xã, phường. Toàn bộ hệ thống được xây dựng trên đường truyền cáp quang tốc độ cao do Viễn thông Hà Giang cung cấp. Với quy mô 13 điểm cầu, hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện được đưa vào sử dụng có thể phục vụ các cuộc họp giữa tỉnh uỷ với huyện uỷ, thành uỷ; UBND tỉnh họp với UBND các huyện, thành phố; các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh họp với đơn vị cấp huyện theo ngành dọc; 2 điểm cầu bất kỳ trong hệ thống. Điểm nổi bật của hệ thống giao ban điện tử là có thể thực hiện nhiều cuộc họp đồng thời với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt, dễ sử dụng. Việc giao ban điện tử giúp cho tỉnh tổ chức các hội nghị nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí đi lại. Đặc biệt, trong điều kiện khẩn cấp, thiên tai, phòng chống lụt bão..., tỉnh sẽ tổ chức các cuộc họp giao ban trực tuyến với các huyện, thành phố thuận lợi, dễ dàng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh nhấn mạnh: Hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện tỉnh Hà Giang đưa vào sử dụng là bước đột phá mới trong ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh, góp phần cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh một cách bền vững. Tuy nhiên, đây là hệ thống mới khai trương, về mặt quản lý hệ thống, nội dung, kỹ thuật chưa được ban hành chuẩn hoá trong toàn tỉnh, do vậy, Bí thư tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh đề nghị UBND tỉnh, Ban chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh cần tiếp tục xây dựng quy chế quản lý, cơ chế vận hành, sử dụng, tổ chức hội nghị đảm bảo chất lượng. Sau một thời gian đi vào hoạt động cần đánh giá về hiệu quả cũng như những hạn chế của mô hình để trên cơ sở đó rút kinh nghiệm nâng cấp mở rộng hệ thống đến cấp xã, phường trong tương lai./.

Tiến Thành
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top