Hà Giang: Hội báo Xuân Quý Tỵ 2013 và Triển lãm ảnh “từ Lũng Cú tới Trường Sa”

Thứ sáu, 01/02/2013 16:18

Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2013); Mừng xuân Quý Tỵ 2013, tối ngày 31/01/2013 tại Trung tâm tổ chức hội nghị huyện Vị Xuyên, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với huyện Vị Xuyên tổ chức Hội báo Xuân Quý Tỵ 2013 và Triển lãm ảnh “Từ Lũng Cú tới Trường Sa”.

img

Tới dự và chỉ đạo Hội báo Xuân Quý Tỵ 2013 có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy. Đồng chí Bàn Đức Vinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Hoàng Kiệm, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh; Lê Trọng Lập, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Tổng biên tập Báo Hà Giang; Tô Tuyên, Giám đốc Đài PT – TH tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện Vị Xuyên có đồng chí Nguyễn Tiến Lợi, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện. Ngoài ra còn có các hội viên Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Hà Giang; cùng đông đảo đồng bào nhân dân các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn thị trấn Vị Xuyên.

Năm 2013 là năm đầu tiên Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với huyện Vị Xuyên, các cơ quan báo chí của tỉnh để tổ chức Hội báo Xuân tại cơ sở. Đây là một dịp để đồng bào tại các huyện trong tỉnh nói chung và huyện Vị Xuyên nói riêng đến xem, đọc và thưởng thức những tác phẩm báo chí được đăng trên các ấn phẩm Báo, Tạp chí của các cơ quan báo chí trong tỉnh, các cơ quan báo chí Trung ương trưng bày tại Hội báo Xuân Quý Tỵ 2013. Có thể nói đây là những tác phẩm báo chí có chất lượng, chứa đựng những giá trị lớn về mặt tư tưởng, mang tính nhân văn, nhân ái cao. Các tác phẩm báo chí được đăng trên các ấn phẩm của các cơ quan báo chí trong tỉnh đã phản ánh một cách chân thực, khách quan và sâu sắc về quá trình xây dựng và phát triển KT – XH của tỉnh ta trong năm 2012 và những năm tiếp theo.

Trong khuôn khổ Hội báo Xuân Quý Tỵ 2013 đã diễn ra cuộc triển lãm ảnh với chủ đề “Từ Lũng cú tới Trường Sa”, giới thiệu một số tác phẩm ảnh thời sự, tài liệu chọn lọc của hội viên, nhà báo Nguyễn Phi Anh thuộc Chi hội Báo Hà Giang.

Cũng trong khuôn khổ Hội báo Xuân 2013 cũng đã diễn ra chương trình giao lưu nghiệp vụ báo chí và âm mùa xuân “Chào 2013 – Vị Xuyên đôi bờ yêu thương” gắn với tổng kết, phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm Quý Tỵ - 2013” của huyện Vị Xuyên. Tại buổi giao lưu âm nhạc, các nghệ sĩ Đoàn nghệ thuật tỉnh, Đoàn nghệ thuật Hương Thơm, huyện Vị Xuyên đã đem đến cho khán giả những tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc. Ngoài ra tham gia chương trình âm nhạc mùa xuân còn có hai ngôi sao dòng nhạc chính thống của Việt Nam đó là Anh Thơ và Trọng Tấn./.
 

Vũ Chung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top