Hà Giang: Bế giảng lớp tập huấn "Tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở"

Thứ hai, 26/11/2012 10:25

Sau thời gian 7 ngày mở lớp từ 19- 25/11/2012, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang đã tổ chức bế giảng lớp tập huấn "Tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở". Dự buổi bế giảng lớp học có ông Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Ban quản lý dự án, cùng toàn thể các học viên tham gia lớp tập huấn.

img
Học viên nhận Chứng nhận hoàn thành khóa học.

Tham gia tập huấn có 43 học viên đến từ 43 xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của 2 huyện Hoàng Su Phì và huyện Mèo Vạc. Các học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ là những người làm công tác văn hóa kiêm trạm truyền thanh cơ sở ở địa phương.

Mục tiêu chính của lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cho các học viên để khi về công tác tại cơ sở sẽ phát huy tốt những kiến thức, kỹ năng đã được học để vận dụng một cách khoa học, sáng tạo và tốt hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những cách làm kinh tế hay, phản ảnh, nêu gương người tốt việc tốt, góp phần nâng cao dân trí, thu hẹp khoảng cách về phát triển kinh tế, hạn chế hủ tục, lạc hậu làm ảnh hưởng không tốt đến quần chúng nhân dân trong xã. Và đặc biệt cũng mong muốn các học viên sẽ sử dụng, bảo quản các thiết bị truyền thanh đã được trang bị tốt hơn, tránh hỏng hóc không đáng có, gây lãng phí về tiền đầu tư.

Sau 07 ngày học tập, các học viên được trang bị có hệ thống những kiến thức cơ bản của công tác truyền thanh tại cơ sở, cụ thể như: Vai trò, vị trí của truyền thanh cơ sở, cách soạn thảo, viết và biên tập bản tin, cách phát âm khi đọc tin, bài trên sóng phát thanh; phương pháp xây dựng một chương trình truyền thanh ở cơ sở; đồng thời các học viên cũng được hướng dẫn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở; cách vận hành, bảo quản và cách xử lý, khắc phục một số sự cố thường gặp ở hệ thống thiết bị của đài truyền thanh cơ sở.

Trong thời gian tham gia lớp tập huấn, các học viên còn được đi thực hành thực tế tại Trạm truyền thanh không dây ở xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên. Đây là xã điểm được tỉnh Hà Giang chọn để xây dựng mô hình nông thôn mới trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi bế giảng lớp tập huấn, ông Nguyễn Văn Tuệ, Giám đốc Sở đã biểu dương những cố gắng khắc phục khó khăn của các học viên để tham dự lớp học đầy đủ. Giám đốc Nguyễn Văn Tuệ đề nghị các học viên sau thời gian tham gia tập huấn lớp học khi trở về địa phương cần phát huy được kiến thức đã tiếp thu để vận dụng vào hoạt động thực tiễn của mình. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở đặc biệt là qua hệ thống truyền thanh của xã.

Tại buổi bế giảng lớp học, thay mặt lãnh đạo Sở, Giám đốc Nguyễn Văn Tuệ đã trao giấy chứng nhận cho các học viên tham gia và hoàn thành đợt tập huấn.

Vũ Chung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top