Google triển khai nhiều tính năng bảo mật đồng bộ cho Gmail, Meet và Chat

Thứ sáu, 25/09/2020 21:52

Google sẽ mang đến cho khách hàng cơ hội hiển thị logo công ty của họ trong Gmail nếu họ chấp nhận xác thực email DMARC, cộng với các cập nhật bảo mật khác.

 Google đã công bố thí điểm avatar công ty trong Gmail gắn liền với việc áp dụng DMARC và một loạt các tính năng bảo mật G Suite mới để bảo vệ Gmail, Meet (Gặp gỡ) và Chat (Trò chuyện) và các công cụ mới dành cho quản trị viên để quản lý thiết bị di động, rò rỉ dữ liệu từ Google Drive.

Tiêu chuẩn có tên là các Chỉ số thương hiệu để xác thực thông điệp (Brand Indicators for Message Identification – BIMI) cho các tổ chức muốn email của họ hiển thị logo công ty trong hình đại diện của Gmail.
 
Tuy nhiên, do việc triển khai DMARC không dễ dàng, việc áp dụng giao thức xác thực email vẫn còn cực kỳ thấp trong cả khu vực công và tư, ngoại trừ các cơ quan liên bang Hoa Kỳ (do phải tuân thủ lệnh Sắc lệnh DHS 2017 bắt buộc áp dụng DMARC).
 
20200727-pg9.jpg
 
Sáng kiến thương hiệu của Google có thể là củ cà rốt cho việc áp dụng DMARC trong khi giúp duy trì tiếp thị qua email và bảo vệ niềm tin của khách hàng. Ở Trung Quốc, việc áp dụng DMARC rất thấp, rất có thể là do người tiêu dùng thích giao tiếp với công ty qua WeChat và SMS hơn là email.
 
Các tổ chức sử dụng DMARC có thể gửi logo công ty tới Cơ quan cấp chứng chỉ Entrust Datacard và DigiCert để xác thực quyền sở hữu logo. Khi các email được xác thực đã được quét bằng các kiểm tra chống lạm dụng của Google, Gmail sẽ hiển thị logo trong hộp hình đại diện.
 
Việc thử nghiệm bắt đầu trong một vài tuần với số lượng người gửi giới hạn trước khi hoàn thành kế hoạch trong những tháng tới. Từ đó, các tổ chức có thể chọn xem họ có muốn áp dụng tiêu chuẩn BIMI hay không.
 
Thắt chặt bảo mật Google Meet
Google cũng đang tăng cường kiểm soát bảo mật cho Google Meet, một trong những tùy chọn mà các trường học và công sở lựa chọn để làm việc từ xa trong đại dịch Covid-19.
 
Người chủ trì các cuộc họp/buổi học sẽ có thêm quyền kiểm soát những người có thể "gõ cửa" để tham gia một cuộc họp/buổi học. Nếu người chủ trì cuộc họp/buổi học không cho phép một người tham dự một cuộc họp/buổi học, người tham dự đó không thể tham gia lại cuộc họp/buổi học tương tự bằng cách gõ cửa và sẽ chỉ được phép quay lại nếu người chủ trì mời lại người tham dự.
 
Meet cũng sẽ tự động chặn người tham dự gửi yêu cầu tham gia cuộc họp/buổi học nếu yêu cầu gõ cửa của họ đã bị từ chối nhiều lần.
 
Và người chủ trì Meet đang nhận được các "khóa an toàn nâng cao" cho phép họ quyết định những người khác có thể tham gia cuộc họp, ví dụ, thông qua lời mời lịch hoặc điện thoại. Meet cũng yêu cầu người dùng phải có nhận được sự chấp thuận rõ ràng để tham gia một cuộc họp.
 
Khóa an toàn chặn tất cả người dùng không đăng nhập vào một tài khoản Google - được coi là người dùng ẩn danh của Google – để tham gia cuộc họp/buổi họp. Nó cũng cung cấp cho người chủ trì khả năng kiểm soát những người tham dự có thể trao đổi và trình bày trong một cuộc họp.
 
Những bản dựng này dựa trên các tính năng mà Google đã công bố vào hồi tháng 4 để ngăn chặn những kẻ chơi khăm tham gia vào "zoombombing" hoặc gõ cửa các cuộc họp và lớp học trực tuyến.
 
Triển khai chống lừa đảo đối với Chat
Trong khi đó, Chat (Trò chuyện) trong Gmail đang thực hiện bảo vệ chống lại lừa đảo. Bây giờ các liên kết (link) được gửi cho người dùng trong Trò chuyện sẽ được quét đối bằng Duyệt web an toàn của Google và được gắn cờ nếu là link độc hại. Trong vài tuần tới, người dùng Chat cũng sẽ có thể báo cáo và chặn các phòng chat bị nghi ngờ là mờ ám.
 
Cuối cùng, Google sẽ giới thiệu các thay đổi cho quản trị viên G Suite nhằm mục đích giúp họ giữ an toàn cho các thiết bị trong thời gian làm việc từ xa gia tăng như hiện nay.
 
Là một phần của nỗ lực này, Google đang tích hợp với hệ thống quản lý thiết bị di động Apple Business Manager để cải thiện khả năng quản lý iPhone và iPad của quản trị viên. Điều này sẵn sàng ở G Suite Enterprise, G Suite Enterprise Essentials, Cloud Identity Premium và G Suite Enterprise for Education.
 
Ngoài ra, Google đang tăng cường tính năng Ngăn ngừa mất dữ liệu (Data Loss Prevention) để quản trị viên có thể chặn người dùng tải xuống, in hoặc sao chép các tài liệu nhạy cảm từ Google Drive.
 
Quản trị viên cũng có thể quét toàn bộ tất cả các tệp trong Google Drive và tự động đặt điều khiển cho tất cả người dùng. Tính năng này có sẵn ở phiên bản beta cho G Suite Enterprise, G Suite Enterprise Essentials và G Suite Enterprise dành cho khách hàng Giáo dục.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top