Google ra mắt chương trình đào tạo nhà phân tích an ninh mạng mới

Thứ tư, 10/05/2023 17:29

Google đã công bố một chương trình đào tạo mới dành cho các nhà phân tích an ninh mạng. Những học viên tốt nghiệp sẽ được Google cấp chứng chỉ chuyên nghiệp.

 Vừa qua, Google đã công bố một chương trình đào tạo an ninh mạng mới. Những người đăng ký lớp học sẽ chuẩn bị cho nghề phân tích an ninh mạng và họ sẽ nhận được chứng chỉ chuyên nghiệp từ Google khi tốt nghiệp.

Chứng chỉ an ninh mạng mới là một phần trong sáng kiến phát triển cùng Google của công ty. Chương trình do các chuyên gia của Google xây dựng và được nhà cung cấp khóa học trực tuyến Coursera tổ chức.

20230512-pg7.png

Những người quan tâm có thể đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày, sau đó họ sẽ phải trả 49 USD/tháng để tiếp tục học.

Ngoài ra, các tổ chức giáo dục như đại học (ĐH) Purdue, hệ thống ĐH Texas, ĐH Syracuse và cao đẳng cộng đồng Bắc Virginia sẽ cung cấp khóa học này từ Google cho sinh viên của họ.

Google cho biết, khóa học không yêu cầu kinh nghiệm liên quan và những người tham gia có thể học theo tốc độ của riêng họ, các lớp học diễn ra trong 6 tháng với 7 giờ/tuần.

Chương trình đào tạo do gã khổng lồ Internet cung cấp rất hữu ích cho những vị trí phân tích khác nhau, bao gồm SOC, bảo mật thông tin, bảo mật CNTT và nhà phân tích phòng thủ mạng.

Theo Google, “Chứng chỉ an ninh mạng của Google sẽ dạy cho người học cách xác định các rủi ro, mối đe dọa và lỗ hổng phổ biến cũng như các kỹ thuật để giảm thiểu chúng. Chương trình sẽ chuẩn bị cho mọi người đảm nhận các vai trò an ninh mạng cấp đầu vào bằng cách cung cấp trải nghiệm thực tế với các công cụ tiêu chuẩn của ngành bao gồm Python, Linux và một loạt công cụ bảo mật, bao gồm các chương trình quản lý sự kiện và thông tin bảo mật (SIEM).”

Google đã chỉ ra rằng, có hàng trăm nghìn cơ hội việc làm về an ninh mạng tại Hoa Kỳ và mức lương khởi điểm trung bình trong lĩnh vực này là trên 100.000 USD/năm.

Công ty cũng đang hợp tác với hơn 150 công ty Hoa Kỳ, cam kết xét tuyển sinh viên tốt nghiệp cho các công việc mới bắt đầu. Sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ an ninh mạng sẽ có quyền truy cập vào một nền tảng việc làm độc quyền, nơi họ có thể nộp đơn xin việc từ những nhà tuyển dụng này./.

theo ictvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top