Google bị Hàn Quốc phạt 177 triệu USD do vi phạm chống độc quyền

Thứ bảy, 30/10/2021 16:21

Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đã ra án phạt 177 triệu USD đối với Google do sử dụng vị trí thống lĩnh trên thị trường để cản trở sự phát triển của các đối thủ Android.

20211102-ta8.jpg

Cụ thể, cơ quan quản lý chống độc quyền Hàn Quốc đã quyết định rằng thỏa thuận chống phân mảnh (AFA) mà Google buộc các nhà sản xuất phải ký để đổi lấy việc sử dụng hệ điều hành Android của họ đã gây cản trở cạnh tranh. Về cơ bản, thỏa thuận ngăn cản các nhà sản xuất điện thoại bao gồm cả Samsung và LG tạo và cài đặt các phiên bản hệ điều hành Android riêng trên thiết bị của họ.

Ủy ban đã xem xét liệu thỏa thuận có kìm hãm sự cạnh tranh kể từ năm 2016 hay không. Ngoài việc phạt Google, ủy ban cũng đã cấm công ty buộc các nhà sản xuất ký AFA trong tương lai và sửa đổi các quy tắc AFA hiện có.

Trong một tuyên bố gửi cho Bloomberg và CNBC, Google cho rằng Android và chương trình tương thích của họ đã thúc đẩy sự đổi mới và cải thiện trải nghiệm người dùng, mang lại lợi ích cho các công ty khác nhau, bao gồm Samsung và LG.

Phát ngôn viên công ty cho biết: “Quyết định của KFTC được đưa ra ngày hôm nay đã bỏ qua những lợi ích này và sẽ làm mất đi những lợi thế mà người tiêu dùng được hưởng. Google dự định sẽ kháng cáo quyết định của KFTC”.

KFTC đã tiết lộ quyết định của mình vào cùng ngày mà Đạo luật Kinh doanh Viễn thông sửa đổi của Hàn Quốc có hiệu lực. Bản sửa đổi đó bổ sung một luật yêu cầu Google và Apple cho phép bên thứ ba thanh toán cho các ứng dụng trên App Store của họ.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top