Google bắt tay nhà mạng Phillipines bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến

Chủ nhật, 03/07/2022 15:11

Với mục tiêu làm cho Internet an toàn hơn cho trẻ em Philippines, PLDT Group đã hợp tác với Google nhằm tăng cường bảo vệ trẻ em trực tuyến, thực hiện cam kết lấy khách hàng làm trung tâm và kinh doanh có trách nhiệm.

20220906-ta26.jpg

Theo thông tin đăng tải trên tờ báo của Phillipines The Philippine Star (philstar.com) ngày 3/7, để tăng cường hơn nữa nỗ lực trong việc nâng cao hiểu biết cho trẻ em và gia đình về an toàn trực tuyến và quyền công dân số, công ty viễn thông, dịch vụ số, Internet của Phillipines là PLDT Inc. thông qua đơn vị PLDT Home và Google đã tiếp tục hợp tác để mở rộng chiến dịch "Be Internet Awesome".

Alfredo Panlilio, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của PLDT và Smart Communications cho biết: "Sự hợp tác này nhằm tăng cường sức mạnh cho những người ủng hộ bảo vệ trẻ em và trách nhiệm của chúng tôi trong việc giữ cho không gian trực tuyến an toàn cho tất cả mọi người. Khi chúng tôi tăng cường lấy khách hàng làm trung tâm, chúng tôi không chỉ tìm cách đơn giản hóa công nghệ và nâng cao chất lượng trải nghiệm cho khách hàng ở mọi lứa tuổi, mà còn nỗ lực đặt sự an toàn và hạnh phúc của họ vào trong cách chúng tôi thiết kế và phát triển các sản phẩm và dịch vụ của mình".

Trong khi đó, ông Bernadette Nacario, Giám đốc quốc gia của Google Philippines chia sẻ: "Sau khi ra mắt Be Internet Awesome vào năm 2021 tại Philippines, chúng tôi rất vui vì đã tìm thấy một đối tác cùng chí hướng thuộc PLDT là PLDT Home, đơn vị ủng hộ các giá trị tương tự khi đề cập đến việc bảo vệ trẻ em trực tuyến. Thông qua PLDT và nhiều đối tác tiềm năng hơn trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng quy mô Be Internet Awesome và cung cấp cho nhiều gia đình hơn một phương pháp thực tế để truyền thụ về an toàn số và sức khỏe cho con cái của họ để các em có thể trở thành những nhà khám phá tự tin và có trách nhiệm trong thế giới trực tuyến".

Chương trình Be Internet Awesome của Google là một nỗ lực toàn cầu được thiết kế để giảng dạy cho trẻ em về an toàn trực tuyến và trách nhiệm số. Chương trình cung cấp các mô-đun, game trực tuyến và các tài liệu khác mà giáo viên, cha mẹ và người giám hộ có thể sử dụng để giáo dục trẻ em về quyền công dân số và khả năng đọc viết.

Những tài liệu học tập này đã được đưa tới hơn 20 trường học vào năm ngoái. Từ phạm vi tiếp cận ban đầu tới hơn 2.000 học sinh, Google và Bộ Giáo dục Phillipines đã thu hút hơn 12.000 học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 trên toàn khu vực Metro Manila và các khu vực lân cận vào cuối năm 2021. Be Internet Awesome là một phần trong nhiều nỗ lực của Google nhằm trợ giúp giữ cho mọi người an toàn khi trực tuyến.

Mặt khác, PLDT đã thể chế hóa chính sách bảo vệ trẻ em (Child Safeguarding Policy) tiên phong áp dụng cho toàn bộ lực lượng lao động của khối viễn thông và mở rộng trong giao tiếp với khách hàng, cộng đồng, đối tác kinh doanh và các bên khác nhau.

PLDT cũng đã đầu tư hơn 2 tỷ peso Phillipines vào các biện pháp bảo vệ an ninh mạng, theo đó, công ty này đã triển khai nền tảng bảo vệ trẻ em nhằm phát hiện và ngăn chặn truy cập các tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng của công ty./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top