Gỡ khó về đầu thu truyền hình số cho người dân, doanh nghiệp

Thứ năm, 22/08/2013 09:44

Chiều ngày 21/8/2013, tại Hà Nội, Cục Tần số vô tuyến điện đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án số hoá truyền hình mặt đất nhằm tập trung bàn các nội dung liên quan đến đầu thu truyền hình số với sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, phân phối đầu thu truyền hình số. Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo, Phó Trưởng ban giúp việc Ban Chỉ đạo Đề án số hoá truyền hình Việt Nam Đoàn Quang Hoan đã chủ trì hội nghị.

img
Tại buổi làm việc, Cục Tần số vô tuyến điện xác định công nghệ phát sóng truyền hình số mặt đất là công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển. Đơn vị cũng đã nghiên cứu bổ sung đầu thu truyền hình số, máy thu truyền hình số, truyền hình độ phân giải cao và lập thể vào chương trình sản phẩm đầu tư trọng điểm; hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách. Tổng kinh phí hỗ trợ này dự tính xấp xỉ 100 triệu USD (35 USD/STB). Về phía các doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất các máy phát, máy thu truyền hình số đáp ứng điều kiện doanh nghiệp công nghệ cao được hưởng ưu đãi về tài chính, về thuế theo quy định của pháp luật.

Trong phần thảo luận, các doanh nghiệp đề cập tới vấn đề khả năng sản xuất đầu thu theo quy chuẩn; khả năng tích hợp tính năng thu truyền hình số mặt đất tiêu chuẩn DVB-T2 và thu truyền hình số qua vệ tinh tiêu chuẩn DVB-S2; Đầu thu phải thu được các kênh chương trình không khoá mã của các mạng khác nhau; các phương pháp hỗ trợ chuyển đổi hay phân phối đầu thu, giá thành sản phẩm...

Đồng thời, các doanh nghiệp cho biết sẵn sàng hợp tác với các đối tác để cung cấp đầu thu kỹ thuật số giá thành rẻ, chất lượng tốt, phù hợp với các tiêu chuẩn do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành. Các doanh nghiệp cũng kiến nghị các cơ quan liên quan phải có chính sách hỗ trợ người nghèo hợp lý, tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm hạn chế việc nhập lậu đầu thu.
 
Bùi Giang
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top