Gmobile đã chính thức “hòa sóng” cùng VinaPhone

Thứ hai, 11/03/2013 16:21

Ngày 11/3, Công ty Dịch vụ Viễn thông (VinaPhone) và Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Toàn cầu (GTel Mobile JSC) công bố chính thức hợp tác chia sẻ cơ sở hạ tầng viễn thông mạng di động giữa hai mạng VinaPhone và Gmobile.

img
Gmobile đã được phủ sóng toàn quốc nhờ hợp tác với VinaPhone. (Nguồn: Internet)

Đây là lần đầu tiên việc hợp tác chia sẻ cơ sở hạ tầng viễn thông mạng di động được triển khai giữa hai mạng di động độc lập tại Việt Nam.

Theo đó, thuê bao di động của cả hai mạng có thể sử dụng sóng của nhau để thực hiện/nhận cuộc gọi, gửi/nhận tin nhắn SMS và sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác trong phạm vi các tỉnh, thành phố được mở dịch vụ (trừ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh).

Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu hợp tác, VinaPhone chưa thực hiện mở dịch vụ cho thuê bao của mình sử dụng mạng Gmobile do vùng phủ sóng hiện có của VinaPhone đã có quy mô rộng khắp trên toàn quốc với chất lượng tốt.

Về phía mình, “nhờ” sóng VinaPhone, thuê bao của Gmobile đã có thể liên lạc tại các tỉnh/thành trên toàn quốc. Dịch vụ chuyển vùng trong nước này sẽ được cung cấp cho các thuê bao có nhu cầu, được tính cước theo quy định riêng.

Cụ thể, thuê bao của Gmobile muốn sử dụng sóng của VinaPhone cần thực hiện đăng ký Dịch vụ theo hình thức bấm lệnh trực tiếp từ điện thoại (cú pháp *1601*2#) hoặc gửi tin nhắn (cú pháp BAT gửi 1601) để kích hoạt.

Đăng ký thành công, thuê bao di chuyển vào các vùng Gmobile có phủ sóng thì SIM sẽ tự động chọn mạng và sử dụng sóng của Gmobile. Khi thuê bao di chuyển vào vùng Gmobile không có sóng thì SIM sẽ tự động chuyển và sử dụng sóng của VinaPhone. 
 
Phía GTel Mobile cho hay, khi thuê bao sử dụng dịch vụ trong vùng phủ sóng của Gmobile, cước phí dịch vụ sẽ được giữ nguyên theo quy định về các gói cước của nhà mạng này. Khi thuê bao sử dụng sóng VinaPhone sẽ trả phí theo đơn giá 1.450 đồng/phút gọi trong nước và 350 đồng/SMS.

Theo kế hoạch Gmobile sẽ triển khai dịch vụ chuyển vùng trong nước thành 3 giai đoạn và dự kiến sẽ triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 04/2013.

Được biết, hợp đồng hợp tác chia sẻ cơ sở hạ tầng viễn thông mạng di động giữa VinaPhone và GTel Mobile có hiệu lực trong vòng 01 năm và có thể được gia hạn tùy theo thỏa thuận giữa hai bên./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top