Với quy mô 1.000m2, đây là nơi giới thiệu các mặt hàng đặc sản địa phương, sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp và các hợp tác xã như: các loại gạo ST25, ST24, gạo nếp Vải, gạo nếp Bảo Lạc, hoa quả sấy, mật ong, dấm hoa quả, cà phê, ca cao, hạt điều, bột rau má, cao dược liệu, chè organic, nước mắm truyền thống, thịt trâu sấy, nấm linh chi, tương ớt Mường Khương, tinh dầu, nấm hương, mọc nhĩ, măng, miến... và mở cửa đón khách tới tham quan, mua sắm, giao dịch từ 8h00 đến 17h00 hằng ngày.
Tham gia Điểm giới thiệu nông sản có các đơn vị là đầu mối phân phối, tiêu thụ nông sản tại Hà Nội, các làng nghề truyền thống, hợp tác xã, tổ hợp sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh, chế biến nông sản trên cả nước. Khách hàng khi đến với Điểm tiêu thụ nông sản sẽ được tìm hiểu, lựa chọn mua sắm các mặt hàng nông sản chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bên cạnh trưng bày sản phẩm, tại Điểm giới thiệu nông sản sẽ diễn ra các hoạt động như: Hội thảo về phát triển sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP và làng nghề Việt Nam (từ 8h30 - 11h30 ngày 03/11/2022); Hội nghị Tư vấn thiết kế, mẫu mã bao bì sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề phù hợp nhu cầu của thị trường (từ 13h30 – 16h30 ngày 03/11/2022); thao diễn tay nghề chế tác sản phẩm thủ công mỹ nghệ (trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ).
Theo ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn: “Việc tổ chức Chương trình quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề truyền thống và đặc biệt là các sản phẩm tham gia Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2022 tại Điểm giới thiệu nông sản lần này có ý nghĩa đặc biệt trong việc quảng bá tới người tiêu dùng thông điệp về hội tụ giá trị, lan tỏa văn hóa trong mỗi sản phẩm làng nghề Việt Nam, qua đó kết nối tiêu thụ, phát triển thị trường, nâng cao giá trị giúp lan tỏa tới người dân, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát triển các sản phẩm làng nghề truyền thống của Việt Nam”./.